Trái với những thông tin, Liverpool có thể không được công nhận là nhà tân vô địch Ngoại hạng Anh 2019/20, theo Telegraph, thầy trò Jurgen Klopp sẽ vẫn được nhận danh hiệu mà đội bóng vùng Merseyside chờ đợi suốt 30 năm qua.

Liverpool hiện hơn Man City xếp thứ nhì 25 điểm, và chỉ cần 2 chiến thắng nữa là họ đăng quang, trong khi Premier League còn 9 vòng đấu.

Liverpool vẫn được trao chức vô địch Ngoại hạng Anh
Thầy trò Klopp vẫn được trao chức vô địch Ngoại hạng Anh cho dù mùa giải phải kết thúc sớm vì dịch Covid-19

Tuy nhiên, do sự bùng phát của dịch Covid-19 trên toàn cầu, Premier League trở thành giải VĐQG cuối cùng trong các giải hàng đầu châu Âu phải tạm ngưng (ít nhất cho đến 3/4).

 

Không loại trừ khả năng mùa giải năm nay phải cắt ngắn lại và vào thứ Ba tới đây FA sẽ họp để đưa ra quyết định cuối cùng.

Dù vậy, theo nguồn trên ngay cả khi Premier League phải kết thúc theo cách không mong muốn như thế thì Liverpool vẫn sẽ được trao cúp vô địch.

Thông tin cho hay, chỉ có số ít đội phản ứng Liverpool vô địch mùa này, còn lại đều thấy Quỷ đỏ vùng Merseyside xứng đáng khi chỉ thua 1 trận sau 29 vòng đấu.

Có thể thấy, ngay cả khi được trao cúp thì niềm vui của Liverpool chờ đợi 30 năm cũng thật buồn, khác xa so với họ háo hức mong ngóng cách đây chưa lâu, trước khi dịch Covid-19 làm đảo lộn mọi thứ.

L.H