Nguồn đáng tin cậy từ Telegraph cho hay, bộ đôi Milner và Matip có mùa giải hết sức thành công nên họ đã thành công trong việc thuyết phục Liverpool trao cho bản hợp đồng mới.

Liverpool trọng thưởng 'công thần' trước chung kết C1
Milner và Matip sắp được gia hạn hợp đồng

Hiện cả James Milner (33 tuổi) và Joel Matip (27 tuổi) đều chỉ còn giao kèo 12 tháng với The Kop. Nếu đồng ý thỏa thuận mới, tương lai của họ sẽ được đảm bảo ít nhất đến năm 2021.

James Milner chuyển đến Anfield hồi 2015 và lập tức trở thành nhân tố chủ chốt dưới thời HLV Jurgen Klopp, với lối chơi tận tụy và kho kinh nghiệm quý báu.

Cựu cầu thủ Man City còn hữu dụng ở chỗ, anh đá tốt trong vai trò tiền vệ trung tâm, hoặc khi cần có thể đảm nhiệm hành lang hai bên cánh.

 

Dù đã bước sang tuổi 33 nhưng nền tảng thể lực của Milner là rất ấn tượng. Gần đây, "gã nhà giàu" PSG cũng liên hệ chiêu mộ cựu binh người Anh.

Trận chung kết Champions League tới đây, Klopp nhiều khả năng sẽ điền tên James Milner vào danh sách đá chính. Nếu thế, đây sẽ là trận đấu thứ 45 trong mùa giải này của anh.

Joe Matip cũng trải qua mùa bóng khá ổn, đặc biệt giai đoạn cuối, đá cặp thường xuyên với Van Dijk ở trung tâm hàng phòng ngự.

Tuyển thủ người Cameroon là miếng ghép hoàn hảo, trong bối cảnh cả Lovren và Joe Gomez chấn thương cũng như không giữ được phong độ.

* Đăng Khôi