Chelsea đã khởi đầu cực kỳ hứng khởi với lối đá pressing tầm cao và nhanh chóng thu về thành quả qua bàn mở tỷ số từ sớm của Mason Mount.

Chelsea,Leicester,Frank Lampard
Chelsea khởi đầu tốt và có bàn mở tỷ số nhờ công Mount

Tuy nhiên, sang hiệp hai, đoàn quân áo xanh đã thể hiện bộ mặt khác hẳn, run rẩy và mong manh trước các đợt tấn công vỗ mặt của Leicester.

Hệ quả, họ để cho Ndidi đánh đầu gỡ hòa 1-1. Không thể giành chiến thắng trên sân nhà, bản thân Lampard khá thất vọng, nhất là khi chứng kiến các học trò thi đấu thiếu cá tính và sự kiên định sau giờ giải lao.

"Chúng tôi đã nhập cuộc khá tốt. Chelsea tạo ra nhiều cơ hội và có thể ghi từ hai đến ba bàn thắng" - Lampard chia sẻ trên kênh Sky Sports.

"Các cầu thủ thể hiện sự nhanh nhẹn, lối đá sáng sủa, tràn đầy năng lượng. Nhưng rồi, chúng tôi để cho Leicester bắt nhịp với cuộc chơi.

Tôi không vui vì những gì xảy ra trong hiệp hai. Chelsea tạo ra quá nhiều cơ hội và khoảng trống cho Leicester phản công. Toàn đội sẽ phải nhìn lại chính mình.

 

Chúng tôi cần thi đấu cá tính hơn. The Blues đã thể hiện hồi giữa tuần ở trận siêu cúp châu Âu. Nhưng hôm nay, các cầu thủ không làm được điều đó."

Chelsea,Leicester,Frank Lampard
Lampard không hài lòng với những gì Chelsea thể hiện ở hiệp 2

Lampard nhận xét thêm: "Chelsea có thể tấn công, nhưng phải giữ đúng vị trí, cự ly đội hình để chống lại các đợt phản công.

Tôi có mặt ở đây không phải là giúp đội bóng chơi thứ bóng đá tấn công cuốn hút rồi sau đó nhận lại bàn thua từ những pha phản đòn chớp nhoáng.

Chelsea cần thể hiện nhiều hơn nữa. Tôi không ảo tưởng về sức mạnh của đội bóng. Chúng tôi phải làm việc nhiều hơn để mọi thứ có thể cải thiện trong thời gian tới."

MỜI XEM VIDEO ĐƯỢC TẠO TỰ ĐỘNG CỦA BÀI VIẾT NÀY

* Đăng Khôi