Trong giao kèo mới có thời hạn 5 năm, mức lương của Greenwood sẽ tăng đáng kể từ 800 bảng/tuần lên mốc 25.000 bảng/tuần.

Bên cạnh đó, thù lao của chân sút trẻ người Anh mỗi năm sẽ tăng thêm 10.000 bảng/tuần nếu Greenwood tiếp tục duy trì phong độ tốt tại Old Trafford.

Ghi tuyệt phẩm, Greenwood được MU 'thưởng nóng'
Greenwood vừa ghi bàn vào lưới Astana

Đây là phần thưởng xứng đáng giành cho những nỗ lực của anh trong năm vừa qua. Từ chân sút ở đội trẻ, Greenwood được đôn lên đội 1 và nhận được nhiều lời khen từ ông thầy Solskjaer.

Nhà cầm quân người Na Uy xem Mason Greenwood là "viên ngọc thô", nếu được rèn giũa tốt có thể trở thành tay săn bàn đẳng cấp trong tương lai.

 

Chính vì thế, Solskjaer đã yêu cầu BLĐ cần gấp rút việc thương thảo gia hạn hợp đồng với Mason Greenwood, nhằm giúp cậu học trò yên tâm thi đấu.

Rạng sáng nay, trong lần thứ hai đá chính trận cầu chính thức của MU thuộc khuôn khổ Europa League, Greenwood đã tỏa sáng rực rỡ bằng pha lập công duy nhất giúp đội nhà đánh bại Astana.

Tan trận, Solskjaer dành lời khen cho cậu học trò: "Greenwood dứt điểm rất cừ. Chúng tôi luôn biết, ở trong khu cấm địa, cậu ta là một trong những tiền đạo kết thúc tốt nhất. Tôi dám chắc hôm nay Mason trở về nhà và hạnh phúc với bàn thắng ghi được."

Trong bối cảnh MU đã đẩy đi Alexis Sanchez và Lukaku, Mason Greenwood sẽ được trao cơ hội thường xuyên ra sân ở các giải đấu cúp, cũng như vào thay người tạo đột biến tại Ngoại hạng Anh.

* An Nhi