Đội bóng nước Đức đang tìm kiếm thuyền trưởng mới sau khi sa thải HLV Niko Kovac, với những ứng viên hàng đầu được nhắc đến là Max Allegri, Jose Mourinho hay Arsene Wenger.

Max Allegri,Fabio Capello,MU,Bayern Munich
Max Allegri đang được Bayern săn đón

Lãnh đạo Hùm xám khá ấn tượng với phong cách huấn luyện của Allegri - người đang thất nghiệp khi rời Turin cối mùa giải trước.

Trong quãng thời gian dẫn dắt Juventus, Allegri giúp Bà đầm già 5 lần chinh phục scudetto, 4 chức vô địch Coppa Italia và 2 siêu cúp Italia.

Tuy nhiên, cựu chiến lược gia Fabio Capello cho rằng, Allegri nên chờ đợi cơ hội tiếp quản ghế nóng ở MU, thay vì sang Đức làm việc lúc này.

"Allegri sẽ là lựa chọn tốt đối với Bayern Munich, dù tôi không biết ông ấy sẽ được chào đón ra sao sau sự ra đi của Ancelotti" - Capello chia sẻ trên kênh phát thanh Radio Anch’io Sport.

"Nước Anh sẽ hấp dẫn hơn, với môi trường làm việc tốt cùng giải đấu Premier League cuốn hút. Nếu tôi là Allegri, tôi sẽ đến Manchester".

 
Max Allegri,Fabio Capello,MU,Bayern Munich
Fabio Capello khuyên Allegri sang Anh dẫn dắt MU

Hiện MU đang có màn dạo đầu khó khăn mùa bóng 2019/20, khiến Ole Solskjaer phải chịu nhiều sức ép.

Nếu CLB quyết định chia tay nhà cầm quân người Na Uy, Max Allegri sẽ là ƯCV tiềm năng thay thế, cùng với Pochettino.

Kể từ ngày Sir Alex giải nghệ, MU đã trải qua 4 đời huấn luyện viên, bao gồm David Moyes, Van Gaal, Mourinho và Solskjaer. Mặc dù vậy, không ai trong số họ trụ được quá 3 mùa giải.

MỜI XEM VIDEO ĐƯỢC TẠO TỰ ĐỘNG CỦA BÀI VIẾT NÀY

* An Nhi