Những ngày không bóng đá vì dịch Covid-19, như bao ngôi sao khác trên thế giới, Kevin de Bruyne phải ở nhà, tự thực hiện các bài tập để duy trì thể trạng.

Bực mình ‘cô Vy’ hành hạ, De Bruyne tuyên bố nóng
De Bruyne nhớ bóng đá da diết, việc phải ở nhà do Covid-19 khiến anh quyết kéo dài thêm sự nghiệp sân cỏ

Điều này khiến tiền vệ Bỉ cảm thấy ‘nhớ’ sân cỏ điên cuồng, chỉ ao ước mau chóng được ra sân thi đấu trở lại. Dịch Covid-19 làm chao đảo cả thế giới cũng khiến De Bruyne đưa ra một quyết định mới: sẽ trì hoãn kế hoạch nghỉ hưu, muốn… vắt kiệt sức để chơi bóng kéo dài thêm vài năm.

Tiền vệ 28 tuổi của Man City, chia sẻ: “Tôi đã nói với vợ sẽ kéo dài sự nghiệp thêm một chút, sau tình cảnh bị… giam lỏng như thế này. Tôi không thể ở nhà. Tôi sẽ chơi thêm 2 năm nữa (so với kế hoạch giải nghệ ban đầu)”.

 

De Bruyne cảm thấy ngột ngạt vì thiếu vắng bóng đá: “Tôi nhớ bóng đá và thật khó khăn khi không có nó. Nhưng bây giờ, đó không phải là điều quan trọng nhất. Bóng đá không quan trọng. Mọi người yêu bóng đá, nhưng cần giữ an toàn, điều này quan trọng hơn tất cả”.

Trong thời gian tất cả phải cách tại nhà, De Bruyne và các đồng đội Man City giữa liên lạc qua WhatsApp, các cuộc gọi video. HLV trưởng Pep Guardiola cùng BHL đội theo dõi việc tập luyện của học trò.

Bản thân tiền vệ này duy trì thể trạng bằng việc chạy bộ, bơi,…

L.H