Nhà ĐKVĐ Serie A rất muốn đưa Sarri về thay Max Allegri sau 10 tháng huấn luyện không mấy vui vẻ ở thành London. Juventus thậm chí sẵn sàng bỏ ra 5 triệu bảng để bồi thường hợp đồng cho Chelsea.

Chelsea bổ nhiệm Lampard, Sarri cuốn gói sang Juventus
Lampard sẽ về thay Sarri dẫn dắt Chelsea

Các sếp lớn "bà đầm già" tin rằng, phong cách huấn luyện của nhà cầm quân lão luyện này phù hợp với CLB. Bởi thế, họ quyết tâm hốt trọn bộ sậu, gồm Sarri và các cộng sự đang làm việc tại Anh.

Nếu Maurizio Sarri trở lại quê nhà, gần như chắc chắn Lampard sẽ lên thay, dù cựu tiền vệ 40 tuổi này mới chỉ có một năm kinh nghiệm dẫn dắt CLB Derby County tại giải hạng nhất nước Anh.

Frank Lampard giúp Derby lọt vào trận chung kết play-off thăng hạng gặp Aston Villa vào ngày 27/5 tới đây. Chia sẻ trước giới truyền thông, ông cho biết:

"Tôi vẫn còn 2 năm hợp đồng với Derby. Sau trận đấu với Aston Villa, tôi sẽ ngồi lại nói chuyện cùng chủ tịch CLB.

 

Tương lai phụ thuộc rất nhiều vào kết quả chung kết play-off. Tôi vốn là người cởi mở nên sẽ không ngại chia sẻ. Tôi thích như vậy bởi mối quan hệ giữa chúng tôi khá tối. Ông ấy đã trao cho mình cơ hội dẫn dắt Derby. Bản thân luôn biết ơn điều đó."

Đến thời điểm hiện tại, các nhà cái tại Anh đã đóng hết các kèo Lampard trở thành HLV trưởng Chelsea. Thông tin trên càng tăng thêm tính xác thực anh chuẩn bị cập bến Stamford Bridge.

Chelsea bổ nhiệm Lampard, Sarri cuốn gói sang Juventus
Đội hình dự kiến của Chelsea mùa tới nếu Lampard lên huấn luyện

Trong 13 năm khoác áo The Blues, Lampard đã cùng Chelsea chinh phục 11 danh hiệu lớn nhỏ. Anh cũng có mối quan hệ tốt với ông chủ Abramovich nên tính kết nối ở CLB rất cao.

Khi được hỏi trực tiếp về khả năng trở lại Chelsea, Lampard nói thêm: "Tôi thấy khá khó khăn vì họ sắp chơi trận chung kết Europa League và bản thân tôi cũng còn một trận đấu quan trọng.

Sarri đang huấn luyện The Blues và cố gắng đưa CLB lên đỉnh vinh quang. Tôi hiểu được vì sao xuất hiện nhiều thông tin. Bản thân tôi đang có mùa giải ấn tượng cùng Derby và với 13 năm phục vụ cho Chelsea, việc báo chí đồn đoán liên hệ không có gì khó hiểu."

* Đăng Khôi