Arshavin không phủ nhận Mesut Ozil là cầu thủ tài năng khi ở đỉnh cao phong độ. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, tiền vệ người Đức chỉ còn là cái bóng của chính mình trên sân cỏ.

Chia sẻ trên 888 Sports, cựu tiền đạo người Nga nói: "Từng là cầu thủ, tất nhiên tôi tôn trọng cậu ấy. Mesut Ozil là cầu thủ đẳng cấp Thế giới.

Arshavin thẳng tưng: 'Ozil nên biến khỏi Arsenal'
Arshavin cho rằng Ozil nên rời Arsenal

Nhưng trên quan điểm cá nhân, tôi nghĩ cậu ta thường làm giảm nhịp độ trận đấu. Nếu được, tôi sẽ sử dụng nhân tố khác thay Ozil.

Mikel Arteta có thể ưa mẫu tiền vệ công như Ozil nên thường xuyên xếp cựu tuyển thủ người Đức đá chính.

 

Gần đây Ozil đã cải thiện phong độ trong màu áo Pháo thủ. Nhưng xét về dài hạn, tôi không thấy tương lai cậu ta ở Emirates."

Arsenal đã giành 3 chiến thắng liên tiếp tại Ngoại hạng Anh trước khi giải đấu bị tạm hoãn vì dịch Covid-19. Mặc dù vậy, đội bóng thành London hiện đang xếp thứ 9 trên BXH.

Theo Arshavin, hàng phòng ngự vẫn là tử huyệt của Arsenal. Thế nên, anh mong muốn ban lãnh đạo chi tiền để bổ sung những hậu vệ chất lượng hè tới.

"Đội hình Arsenal thiếu tính cân bằng. Trước những đối thủ đá tấn công, họ thường chơi tốt. Arsenal lên bóng rất mượt mà, thu hút người xem.

Tuy nhiên, hàng thủ vẫn là điểm yếu cố hữu của Pháo thủ. Thi thoảng họ mất người vì chấn thương, lúc khác hậu vệ quá thiếu kinh nghiệm. Muốn toàn đội tốt lên, họ cần thay đổi dưới hậu tuyến".

* Đăng Khôi