Danh thủ người Tây Ban Nha (hiện đang làm trợ lý cho Pep Guardiola ở Man City) sẽ có cuộc phỏng vấn cuối cùng với Giám đốc Josh Kroenke trong ngày hôm nay.

Arsenal dự định trao cho Arteta bản hợp đồng có thời hạn 3 năm, kèm theo mức lương 5 triệu bảng/năm. Nếu mọi chuyện suôn sẻ, CLB sẽ công bố chính thức tân thuyền trưởng vào cuối tuần này.

Arsenal,Mikel Arteta
Arteta từng có nhiềm năm phục vụ Arsenal thời còn là cầu thủ

Giám đốc đào tạo Arsenal - Vinai Venkatesham cùng chuyên gia đàm phán Huss Fahmy đã có buổi làm việc kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ tại nhà riêng Arteta vào tối ngày 15/12 vừa qua.

Phía Man City không vui với cách tiếp cận của các sếp Pháo thủ, ngay sau khi Man "xanh" đánh bại Arsenal 3-0 trên sân Emirates.

 

Đội bóng thành Manchester cũng yêu cầu phía Arsenal phải trả khoản phí bồi thường lên đến 7 con số nếu họ kéo Arteta rời khỏi Etihad.

Trong cuộc gặp gỡ tại căn hộ riêng của Arteta, giới chóp bu của The Gunners đã thảo luận về kế hoạch tương lai, mức lương thưởng và ngân quỹ chuyển nhượng với Arteta một khi ông lên nắm quyền

Hiện Pháo thủ thành London vẫn chưa qua cơn khủng hoảng. HLV tạm quyền Freddie Ljungberg tỏ ra bất lực trên băng ghế chỉ đạo, còn các CĐV hết sức thất vọng về những gì mà đội bóng thể hiện.

Chính vì lẽ đó, lãnh đạo CLB muốn sớm ổn định phong thay đồ bằng cách bổ nhiệm Arteta, một cựu cầu thủ Arsenal - người hiểu rõ văn hóa và lối chơi vì từng có khoảng thời gian dài gắn bó với đội trong quá khứ.

* Đăng Khôi