Barca do HLV Koeman dẫn dắt mùa này chỉ giành được 11 điểm với 3 chiến thắng, 2 hòa và 3 thua sau 8 trận đã chơi. Điều đó có nghĩa, Messi và đồng đội ‘đánh rơi’ tới hơn nửa số điểm - 13 điểm.

Barca kém nhất trong 25 năm, Messi cũng tuột dốc
Messi, niềm đam mê chơi bóng đâu rồi?

Con số 13 như một ‘cái tát’ cho Barca khổng lồ với kế hoạch thách thức ngôi vương. Nó cũng chỉ ra một Barca có phong độ kém nhất trong 25 năm qua.

Kể từ mùa giải 1995/96 đến nay, đội chủ sân Nou Camp mới lại có một khởi đầu tồi tệ thế này.

Thực ra, vào các chiến dịch 2002/03 và 2003/04, Barca cũng chật vật giai đoạn đầu. Tuy nhiên, dù sao kết quả cũng đỡ hơn với 3 thắng 3 hòa và chỉ thua 2 sau 8 trận (12 điểm).

 
Barca kém nhất trong 25 năm, Messi cũng tuột dốc
Koeman có giai đoạn khởi đầu tồi tệ cùng Barca ở La Liga

Ba lần phơi áo chỉ sau 8 trận là ‘quá nhiều’ với Barca của Koeman. Vào 2000/01, Barca cũng từng thua 3 trận nhưng thắng 4 hòa 1, được 13 điểm, vẫn nhiều hơn hẳn 2 điểm.

Điều đáng kể, trong sự kém cỏi của Barca, Messi cũng cho thấy phong độ thấp nhất ở Nou Camp trong bao năm qua.

Những bất ổn tâm lý hồi hè (đòi ra đi, bạn thân – đối tác ăn ý trên sân Luis Suarez bị đẩy đến Atletico,…), dường như vẫn chưa đưa một Messi như vốn có trở lại, thiếu hẳn những khoảnh khắc bùng nổ trên sân.

Từ đầu mùa, Messi cho đến trước khi bước vào kỳ nghỉ quốc tế vừa qua mới có bàn thắng từ một tình huống phối hợp trên sân, còn lại đều từ chấm 11m.

L.H