Messi sẽ ở lại Nou Camp bằng hợp đồng mới với Barca. Tuy nhiên, về danh nghĩa, siêu sao Argenina hiện là ‘cầu thủ tự do’ từ đầu tháng 7, không còn thuộc quân số của đội bóng xứ Catalan.

Barca chạy đua đăng ký Messi trước khi đấu Ronaldo
Người hâm mộ luôn chờ đợi dịp Messi và Ronaldo gặp nhau

Chủ tịch Joan Laporta đang ở tình huống đau đầu, không thể tái đăng ký Messi hay những bản hợp đồng mới như Sergio Aguero, Garcia, Memphis Depay,… do chưa đảm bảo yêu cầu công bằng tài chính từ La Liga.

Barca cần phải cắt giảm 200 triệu euro trong quỹ lương hiện tại thì mới được La Liga ‘thông’ qua. Và hiện gã khổng lồ Tây Ban Nha vẫn chưa thể giải quyết điều này.

CLB rao bán Griezmann – người đang hưởng lương cao nhất đội, nhưng vẫn chưa nhận được lời đề nghị nào. Các cầu thủ Barca muốn thanh lý khác cũng không mấy có tín hiệu khả quan.

 

Theo kế hoạch, Messi sẽ trở lại tập luyện với Barca vào ngày 2/8 sau kỳ nghỉ hè hạnh phúc bên gia đình, tận hưởng danh hiệu đầu tiên Copa America cùng ĐT Argentina.

Tuy nhiên, theo tờ Sport, Barca gặp khó khăn trong việc thông báo chính thức gia hạn Messi trước khi họ có trận giao hữu với Juventus tranh Cúp Joan Gamper vào ngày 8/8.

Chủ tịch Laporta cũng như người hâm mộ đương nhiên muốn thấy Messi góp mặt trong trận đấu, một dịp hiếm để gặp lại kình địch bao năm Ronaldo. Và người đứng đầu Barca đang chạy đua để điều ấy có thể xảy ra.

L.H

Barca lấy Ronaldo nhắc Messi và đồng đội phòng ngừa Covid-19

Barca lấy Ronaldo nhắc Messi và đồng đội phòng ngừa Covid-19

Đội bóng xứ Catalan dán hẳn tin tức về Ronaldo dính Covid-19 trong phòng thay đồ để nhắc Messi và đồng đội tuân thủ các quy tắc phòng chống dịch.