Công Phượng không muốn về

Trên lý thuyết, hợp đồng mượn Công Phượng của CLB TPHCM với HAGL còn khoảng 1 tháng nữa mới kết thúc. Nhưng việc dính chấn thương có thể phải nghỉ đến hết mùa nên xem như cũng đến ngày về.

Có thể thấy, Công Phượng thật không dễ muốn lại phố Núi khi vướng chuyện gia đình, công việc làm ăn... thậm chí môi trường sống tại TPHCM hợp hơn rất nhiều so với Pleiku.

Bầu Đức bán Công Phượng cho TPHCM: Không chỉ được mỗi tiền
Công Phượng đang thực sự hạnh phúc ở CLB TPHCM

Nhưng quan trọng nhất, chuyện chân sút xứ Nghệ không mặn mà trở lại HAGL vẫn nằm ở chuyên môn. Ai cũng thấy Công Phượng đã tốt, hoàn thiện hơn sau vài tháng gia nhập CLB TPHCM thông qua số bàn thắng, đường chuyền trong 11 trận tại V-League.

Chưa kể, ở CLB TPHCM chân sút mà bầu Đức yêu thích nhất cũng nhận lương rất cao (được đồn cả trăm triệu đồng/tháng) nên Công Phượng khó trở về với bầu Đức một cách vui vẻ nhất, dù tình cảm thì vẫn còn.

Bầu Đức chốt nhanh cho được giá

Với tài năng, thương hiệu, mức lương cao ngất ngưởng và bản hợp đồng đào tạo còn lại cùng HAGL vào lúc này Công Phượng đang được định giá hơn 100 tỷ đồng nếu như muốn có sự phục vụ của chân sút người xứ Nghệ.

Nhưng đó là trường hợp tính việc đền bù 3 năm hợp đồng đào tạo còn lại với bầu Đức, HAGL. Còn khi tiền đạo này bước sang tuổi 28, e rằng sẽ khác đi rất nhiều.

 
Bầu Đức bán Công Phượng cho TPHCM: Không chỉ được mỗi tiền
xem ra bầu Đức nên bán sớm cho được giá thôi

Nói như thế không có nghĩa bầu Đức thiếu tiền để cần phải bán Công Phượng, trái lại ông chủ đội bóng phố Núi cần tiền đạo người xứ Nghệ hơn bao giờ hết không chỉ lúc này mà còn tính cả đường tương lai.

Bầu Đức không muốn bán Công Phượng, bởi đơn thuần ông chủ đội bóng phố Núi muốn chân sút này sẽ trở thành một biểu tượng ở sân Pleiku, cũng như sẽ là một doanh nhân tiếp nối mình sau khi giải nghệ.

Tuy nhiên, bầu Đức có lẽ cần phải cho Công Phượng một con đường mới, tương lai hơn thay vì về khoác áo đội bóng “đá cho vui” của mình. Tài năng của chân sút tuyển Việt Nam khó mà bay cao, nếu tiếp tục thi đấu cho HAGL trong bối cảnh bầu Đức vẫn chưa “máu” bóng đá trở lại.

Đây không phải là nỗi lo thiếu cơ sở, cứ nhìn vào sự vất vả rồi dậm chân tại chỗ về chuyên môn của Xuân Trường hay Tuấn Anh trong thời gian vừa qua là đủ thấy khi chơi bóng một cách quá thiếu động lực cùng HAGL tại V-League.

Vậy nên, bầu Đức giải phóng Công Phượng sớm sẽ là cơ sở cho tiền đạo mà mình yêu quý nhất bay cao trong sự nghiệp, qua đó góp thêm sức mạnh cho tuyển Việt Nam hướng đến sân chơi World Cup, một mục tiêu mà cả cuộc đời làm bóng đá ông chủ HAGL theo đuổi.

Còn về chuyện biểu tượng, thực tế HAGL chẳng thiếu người làm điều đó như Xuân Trường, Tuấn Anh... chẳng hạn thế thì còn lấn cấn gì mà không cho CLB TPHCM hay đội bóng nào đó cần Công Phượng một cơ hội, bầu Đức!

Xuân Mơ