- Các buổi tập và thi đấu giao hữu của tuyển Việt Nam tại trung tâm Paju - Hàn Quốc được HLV Park Hang Seo yêu cầu phải "kín" tối đa, phóng viên chỉ được phép tác nghiệp trong thời gian đội... khởi động.

Thầy Park “về quê” với tuyển Việt Nam: Trăm mối tơ vò!

Thầy Park trả lời báo Hàn: "Sẽ cùng tuyển Việt Nam thắng AFF Cup!"

Đối thủ của tuyển Việt Nam thua thảm trước AFF Cup

Tuyển Việt Nam sang Hàn Quốc, Quang Hải tự tin đứng đầu bảng AFF Cup

Sau giấc ngủ dài lấy lại sức, đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên vào chiều nay tại trung tâm Paju. Dù trời có nắng nhưng vẫn khá lạnh, một số thủ gặp vấn đề về sức khoẻ đã được ban huấn luyện yêu cầu mặc áo khoác để tránh cảm lạnh.

HLV Park Hang Seo cho biết, với mức nhiệt độ từ 15-17 độ C, là điều kiện lý tưởng để ông triển khai giáo án phục hồi và gia tăng nền tảng thể lực cho các cầu thủ, trong bối cảnh họ vừa trải qua một mùa giải đầy mệt mỏi.

Đội tuyển Việt Nam,HLV Park Hang Seo
Các hoạt động của đội tuyển Việt Nam được "khép kín" tại trung tâm Paju
 

Trung tâm thể thao Paju là trung tâm thể thao số 1 của Hàn Quốc và cũng là địa điểm tập luyện quen thuộc của các đội tuyển nam, nữ quốc gia của nước bạn. Hồi năm 2016, tuyển Việt Nam cũng đã sang đây tập huấn và được hưởng những điều kiện ăn ở, cơ sở vật chất sân bãi rất tốt.

Buổi tập của đội tuyển Việt Nam diễn ra trong sự hứng khởi nhưng cũng rất tập trung. Đặc biệt, dù có rất ít phóng viên Việt Nam theo đội trong chuyến tập huấn này, nhưng HLV Park Hang Seo vẫn đưa ra quy định rất "khắc nghiệt" với giới truyền thông.

Theo đó, sau 30 phút, báo chí sẽ rời khỏi Trung tâm Paju. Để vào Trung tâm Paju tác nghiệp, phóng viên báo chí cần phải xuất trình hộ chiếu và đăng ký với ban quản lý Trung tâm.

Đội tuyển Việt Nam,HLV Park Hang Seo
Trung tâm thể thao Paju 

Ngoài ra, do Trung tâm Paju cũng là địa điểm tập huấn của các đội bóng khác, nên nếu không được sự đồng ý của ban quản lý Trung tâm, báo chí sẽ không được ghi hình, chụp ảnh các khu vực ngoài phạm vi sân tập của đội tuyển Việt Nam.

Đặc biệt, trong 3 trận giao hữu tới đây với các CLB đang thi đấu tại K- League là Incheon United (22/10), Seoul FC (25/10) và 1 đội thuộc K.League 2 là Seoul E Land FC (29/10), các phóng viên chỉ được phép tác nghiệp lúc đội đang... khởi động, còn thi đấu buộc phải ra ngoài trung tâm.

Việc HLV Park Hang Seo giữ kín thông tin các buổi tập và 3 trận giao hữu để tránh bị lộ bài trước AFF Cup 2018. Sau thành công liên tiếp của đội tuyển U23 Việt Nam, tuyển Việt Nam đang được các đối thủ quan tâm đặc biệt.

Về phần mình, trong hôm nay thầy Park cũng đã cử trợ lý sang Malaysia để bám sát các thông tin về sự chuẩn bị của đội tuyển nước này cho AFF Cup. Malaysia chính là đối thủ cạnh tranh trực tiếp ngôi đầu và tấm vé đi tiếp với đội tuyển Việt Nam ở giải khu vực sắp tới.

Đại Nam