Phát biểu trong buổi họp báo, HLV Tan Cheng Hoe nói: “Malaysia đã không thể giành chiến thắng tuy nhiên tôi vẫn gửi lơi ken ngợi cầu thủ của mình. Họ còn rất trẻ, tương lai ở phía trước.

Bàn thắng sớm của Việt Nam đã ảnh hưởng tới sự tự tin trong cả trận đấu. Chúng tôi có cơ hội nhưng không dứt điểm thành công. Chúng tôi cố gắng hết sức rồi, hy vọng rút ra bài học sau trận đấu này, giải đấu này”.

HLV Tan Cheng Hoe: “Việt Nam quá xứng đáng vô địch”
HLV Tan Cheng Hoe thừa nhận, tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 đầy xứng đáng

Ông Tan khen ngợi tình huống phối hợp dẫn đến bàn thắng của Việt Nam: “Tôi không có nhận xét gì về tiền đạo Anh Đức của Việt Nam. Tuy nhiên đó là bàn thắng dựa trên pha phối hợp rất đẹp và chúng tôi phải chấp nhận bàn thua như vậy.

Đây là giải đấu rất tốt của Malaysia. Sự khởi đầu của chúng tôi không tốt nhưng sau càng vào sâu càng tự tin hơn. Đây là những cầu thủ trẻ nên họ còn tương lai.

Cầu thủ có thể cải thiện được trình độ của mình. Họ cần giữ được phong độ như ở giải đấu này. Cần phải duy trì lối chơi như vậy”.

Cuối cùng, HLV Tan Cheng Hoe khen ngợi tuyển Việt Nam xứng đáng là số 1 của giải đấu: “Việt Nam chơi rất tốt ở giải lần này và họ xứng đáng vô địch. Trong 1 năm vừa qua họ có lối chơi gắn kết và tuân thủ chỉ đạo HLV rất tốt”.

Huy Phong