Đây là một trong những giải đấu thể thao lớn của tỉnh Bình Dương được tổ chức sau nhiều tháng giãn cách, giúp người dân, người hâm mộ thể thao giải tỏa căng thẳng sau những ngày “đông cứng, khóa chặt”. Đây cũng là giải đấu thực hiện chủ trương của UBND tỉnh về việc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19.

125 tay đua của 2 lứa tuổi 16 - 40 và 41- 55 đến từ các câu lạc bộ xe đạp phong trào đã tạo ra một ngày tranh tài hấp dẫn từ thành phố mới Binh Dương về huyện Dầu Tiếng, lộ trình dài 107km.

125 cua rơ đua chặng 2 giải xe đạp Bình Dương tranh cúp Number 1
 Bà Thanh Vũ - đại diện nhãn hàng Trà Xanh Không Độ phát biểu khai mạc chặng 2

Đồng hành cùng cuộc đua là Trà Xanh Không Độ, thức uống không thể thiếu của giới trẻ với phong cách giải nhiệt cuộc sống “rất chill”. Với hương vị đặc trưng của lá trà tự nhiên cùng hợp chất EGCG và bổ sung vitamin C, thức uống Trà Xanh Không Độ đã giúp các tay đua giải nhiệt, đẩy lùi căng thẳng và mệt mỏi.

125 cua rơ đua chặng 2 giải xe đạp Bình Dương tranh cúp Number 1
 Hơn 100 tay đua phong trào tranh tài

Bước vào chặng đua, mặc dù đường đua được đánh giá là tốt, tuy nhiên gió mạnh khiến các cua rơ mất nhiều sức lực, đây cũng là thử thách lớn với các tay đua phong trào. Trái lại, các tay đua kỳ cựu đã phát huy được kinh nghiệm cùng nền tảng thể lực trong tình huống này.

Kết thúc chặng đua, cua rơ Thái Quốc Tuấn đã cán đích đầu tiên và Vô địch nhóm tuổi nam từ 16 - 40. Cua rơ này đạt tốc độ trung bình 37,763km/h và vượt qua 2 đối thủ Trương Nguyễn Thanh Nhân và Phan Thanh Điền (CLB Gia Bảo Hóc Môn).

 
125 cua rơ đua chặng 2 giải xe đạp Bình Dương tranh cúp Number 1
 Các tay đua bứt phá về đích

Bên cạnh đó, Đặng Trung Dũng và Nguyễn Nam Cực lần lượt về hạng Nhất, Nhì ở nhóm 41 - 55 tuổi và hạng Ba là tay đua Trần Minh Tân đến từ CLB Team Thuận An.

Trong suốt chặng đua, tay đua kỳ cựu của bộ môn đua xe đạp - Nguyễn Nam Cực cũng thể hiện nền tảng thể lực tuyệt vời khi liên tục bứt phá và giành lấy 2 giải thưởng dọc đường đầu tiên, đồng thời hỗ trợ để người đồng đội Đặng Trung Dũng về nhất.

125 cua rơ đua chặng 2 giải xe đạp Bình Dương tranh cúp Number 1
 Sau chặng đường căng thẳng, các tay đua trẻ cùng nhau giải nhiệt bằng Trà Xanh Không Độ

Chung cuộc, Sài Gòn Velo giành giải Nhất đồng đội nhóm 41 - 55 tuổi còn CLB Gia Bảo Hóc Môn giành hạng Nhất đồng đội nhóm 16 - 40 tuổi. 

Giải xe đạp truyền hình Bình Dương lần thứ VIII năm 2021 với sự đồng hành của Trà Xanh Không Độ, cùng sự tham gia của hơn 100 tay đua thuộc 7 CLB xe đạp trong nước sẽ khép lại vào ngày 25/12/2021 sau chặng 3 có lộ trình từ Thành phố mới Bình Dương đi huyện Bàu Bàng.

Thế Định