Đây là nội dung chính trong thỏa thuận tài trợ giữa Tập đoàn Novaland và Đội tuyển bóng rổ nữ thuộc Liên đoàn Bóng rổ TP.HCM. Lễ kí kết vừa diễn ra ngày 14/6/2019 tại khu vực Triển lãm BĐS - Novaland Expo 2019, Quận 2, TPHCM.

Những cô gái “vàng” của làng bóng rổ Việt Nam

Đội tuyển bóng rổ nữ thuộc Liên đoàn Bóng rổ TP.HCM sở hữu 8 huy chương Vàng liên tiếp tại giải vô địch quốc gia cùng nhiều thành tích cao nhất tại các giải Vô địch 3x3 toàn quốc.

10 tỉ đồng ‘nâng cánh’ bóng rổ nữ TP.HCM

Năm 2009 các cô gái Việt Nam đã đoạt Huy chương Đồng tại Đại hội Thể thao Châu Á trong nhà, nội dung 3x3; sau đó đến năm 2016 vận động viên Nguyễn Thị Tiểu Duy được bầu chọn là vận động viên xuất sắc nhất tại giải Châu Á - lứa tuổi U16.

Đây là đội tuyển cung cấp nhiều nhất vận động viên cho đội tuyển quốc gia Việt Nam tham gia thi đấu tại các đấu trường quốc tế. SEA Games với số lượng lên đến 70-80%. Sea Games 30 đang đến gần, Liên đoàn bóng rổ Việt Nam không ngần ngại bày tỏ tham vọng quyết “săn huy chương” tại đấu trường thể thao này. Vì vậy, những đội tuyển mạnh như đội bóng rổ nữ TP HCM cũng được kì vọng tiếp tục mang đến nhiều “nhân tài” cho đội tuyển quốc gia.

Bên cạnh đó, hiện TP HCM là một trong những địa phương có phong trào bóng rổ phát triển nhất nước, giải đấu tổ chức liên tục trong năm với số lượng thành viên tham gia và khán giả đến xem ngày một tăng.

Thêm nguồn động lực mới

Thêm một tin vui cho đội tuyển bóng rổ nữ TP.HCM:  Novaland cam kết sẽ tiếp nhận các thành viên của đội tuyển vào làm việc tại Tập đoàn theo mong muốn khi hết thời gian thi đấu đỉnh cao.

 

Gặt hái được nhiều thành tích ấn tượng, tuy nhiên không nhiều người biết rằng những cô gái “vàng” của làng bóng rổ Việt Nam này, nhất là những người ở các tỉnh lên hầu hết phải đi dạy ngoài, làm thêm… để trang trải cuộc sống. Ông Lê Minh Chí, Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng rổ nữ TP.HCM nhấn mạnh kinh phí hiện tại (hơn 7 triệu đồng một tháng) cho mỗi em là không đủ.

Ông Huỳnh Trọng Khải, Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ TP HCM cũng nêu khó khăn lớn nhất hiện nay là tài chính. Mức kinh phí được Nhà nước tài trợ hiện chỉ đáp ứng 50% nhu cầu. Phần còn lại được bù đắp bằng các khoản vận động từ xã hội.

10 tỉ đồng ‘nâng cánh’ bóng rổ nữ TP.HCM

Trong bối cảnh đó, nguồn tài trợ 10 tỉ đồng từ Novaland như nguồn động viên mạnh mẽ giúp đội yên tâm tập luyện, nâng cao điều kiện chữa trị chấn thương, khẩu phần dinh dưỡng cho mỗi tuyển thủ, bổ sung kinh phí tham gia giải quốc tế lẫn quốc gia…

"Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của doanh nghiệp trong việc chung tay cùng các cấp chính quyền và toàn dân thực hiện tốt chủ trương xã hội hóa thể dục thể thao của Đảng đề ra. Sự đồng hành của Novaland sẽ là nguồn khuyến khích, động viên lớn cho đội tuyển cùng Ban huấn luyện trong hành trình nỗ lực chinh phục các giải đấu lớn trong nước và quốc tế", ông Mai Bá Hùng, PGĐ Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chia sẻ tại sự kiện.

Còn HLV  trưởng đội tuyển bóng rổ nữ TP.HCM chia sẻ, khi nhận được mức tài trợ này, cả đội đều cảm thấy được khích lệ, tích cực hơn để duy trì và phát huy thành tích trong nước, thu hẹp dần khoảng cách với đội tuyển khác ở giải quốc tế. Khoản tiền này cũng giúp các em có thêm điều kiện tập huấn, dự nhiều giải đấu khác, từ đây giúp mỗi thành viên đều có thêm sự tiến bộ, phát triển kỹ năng.

“Thay mặt đội tuyển Em cảm ơn sự đồng hành cùng Tập đoàn Novaland. Với sự ủng hộ này, bọn em sẽ giảm bớt những khó khăn và có thể tập trung hơn vào việc thi đấu”, một thành viên trong đội nói.

Những năm gần đây, Novaland đã dành hơn 300 tỷ đồng cho hoạt động hỗ trợ cộng đồng, triển khai thực hiện hàng ngàn chương trình, với hàng triệu người thụ hưởng trên cả nước. Tiêu biểu như chương trình “Nước sạch học đường” đang triển khai tại gần 80 trường học ở Bến Tre, Long An, góp phần hết sức thiết thực bảo vệ sức khỏe cho hơn 32.000 giáo viên và học sinh.

Năm 2019 Tập đoàn Novaland tiếp tục cam kết mạnh mẽ đóng góp cho cộng đồng, ưu tiên triển khai các chương trình có tác động lâu dài cho sự phát triển đất nước, thông qua việc đồng hành với các đối tác uy tín trong và ngoài nước.

 PV