Xét nghiệm đề phòng, thượng nghị sĩ Mỹ đầu tiên dính Covid-19

Thông tin trên làm dấy lên lo ngại về việc virus sẽ lan truyền hơn nữa giữa các đảng viên Cộng hoà tại quốc hội, AP đưa tin.

Ông Paul đã cách ly từ ngày 22/3 sau khi nhận được kết quả kiểm tra. Nghị sĩ này cho hay, ông không có triệu chứng nhiễm bệnh nào và làm xét nghiệm để đề phòng do lịch trình đi lại, tham dự sự kiện dày đặc.

Thông báo của nghị sĩ Rand Paul khiến hai đồng nghiệp khác của ông ở thượng viện là Mike Lee và Mitt Romney phải tự đặt mình vào tình trạng cách ly, không tham gia các cuộc thương thuyết khi thượng viện đang họp bàn về gói cứu hộ nền kinh tế trị giá 1,4 nghìn tỷ USD.

Ít nhất 5 thượng nghị sĩ, gồm cả ông Paul, đã tự cách ly vào ngày 22/3, lãnh đạo phe đa số ở Thượng viện Mitch McConnell nói.

 

“Virus corona hôm nay đã tấn công thượng viện. Covid-19 không chỉ có mặt tại các bang của chúng ta mà nó còn có mặt ngay ở đây – thượng viện”, ông McConnell nói.

Thượng nghị sĩ Kyrsten Sinema – đảng viên Dân chủ tới từ bang Arizona, chỉ trích ông Paul về việc quay lại Thượng viện sau khi làm xét nghiệm (trước khi biết kết quả) là hoàn toàn thiếu trách nhiệm.

Hai nghị sĩ khác là Ted Cruz – đại diện bang Texas và Lindsey Graham, đại diện bang Nam Carolina, cũng tự cách ly trong khi chờ kết quả xét nghiệm với Covid-19. Cả hai người đều âm tính với virus corona.

Hoài Linh