Trong cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm 21/1, một phóng viên của hãng thông tấn AP đã hỏi Tổng thống Biden rằng liệu mục tiêu tiêm vắc-xin cho 100 triệu người trong vòng 100 ngày có cần được nâng lên nữa để khuyến khích thêm nhiều người dân tham gia chương trình chủng ngừa hay không.

"Khi tôi công bố mục tiêu đó, mọi người đều nói mục tiêu này là không thể. Thôi nào, đừng gây sức ép với tôi nữa, anh bạn", ông Biden đáp, không giấu nổi vẻ thích thú.

Theo Sputnik, lãnh đạo mới của Nhà Trắng sau đó kết thúc cuộc họp báo bằng tuyên bố rằng mục tiêu ông đưa ra là "một khởi đầu tốt".

 

Ngay trong ngày đầu tiên lên nắm quyền, ông Biden đã ký các sắc lệnh hành pháp liên quan đến kế hoạch ứng phó đại dịch Covid-19 của chính phủ mới, trong đó ưu tiên thúc đẩy việc tiêm chủng, xét nghiệm và tập trung vào khía cạnh khoa học.

Mỹ hiện là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì đại dịch trên thế giới với gần 25 triệu ca mắc và hơn 400.000 người tử vong. Nước này đã phê chuẩn việc sử dụng khẩn cấp 2 loại vắc-xin ngừa virus corona chủng mới do Pfizer/BioNTech và Moderna sản xuất.

Tuấn Anh

Ẩn ý của ông Biden trong bài trí lại phòng Bầu dục

Ẩn ý của ông Biden trong bài trí lại phòng Bầu dục

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cho trang hoàng lại Phòng Bầu dục ở Nhà Trắng theo cách dường như phản ánh quyết tâm của ông nhằm giúp đất nước vượt qua những cuộc khủng hoảng nghiêm trọng trong hiện tại.

Thế giới 98 triệu người mắc bệnh, ông Biden công bố chiến lược chống Covid-19

Thế giới 98 triệu người mắc bệnh, ông Biden công bố chiến lược chống Covid-19

Trong 24 giờ qua, thế giới có thêm khoảng 622.000 ca nhiễm mới và 15.500 người chết vì Covid-19.