Xác người chết đóng băng ngay lập tức trên “nóc nhà của thế giới” - 1

Xác người chết ngay lập tức được buộc chặt, cố định trước khi đông cứng.

Theo Daily Mail, đây là những hình ảnh mới nhất về người chết trong quá trình chinh phục “nóc nhà của thế giới”. Chỉ trong 13 ngày qua, ước tính có tới 11 người thiệt mạng. Danh tính của người chết trong video hiện không được công bố.

Đoạn video đăng tải hôm 28.5 do một người tên Rohtash Khileri. Người này nói: “Đó là những người leo núi bản địa dày dạn kinh nghiệm. Họ giống như những vị thần trên những ngọn núi. Chúng ta nên tôn trọng họ như cách họ tôn trọng những ngọn núi”.

Xác người chết đóng băng ngay lập tức trên “nóc nhà của thế giới” - 2

Ước tính có 11 người thiệt mạng trên đỉnh Everest chỉ trong 13 ngày qua.

Ít nhất 4 cái chết gần đây ở đỉnh núi cao nhất thế giới có liên quan đến tình trạng quá tải, vì có quá nhiều người đổ xô lên đỉnh Everest. Nhiều nhóm leo núi phải chờ đời hàng giờ ở “khu vực chết” – nơi có lượng oxy rất thấp, khí hậu lạnh giá và địa hình hiểm trở.

 

Bất chấp việc số người chết tăng vọt, chính quyền Nepal tuyên bố không có kế hoạch giới hạn số người leo núi. Quan chức Nepal Gokul Prasad Baskota nói số người chết tăng vọt là do họ chưa được huấn luyện đầy đủ trước khi leo núi.

Tuần trước, một nhà làm phim người Canada đăng tải bức ảnh xác người chết cứng khi chờ leo lên đỉnh Everest. Xác người chết khi đó vẫn buộc mình vào đai an toàn , ở độ cao gần 9.000 mét so với mực nước biển.

Xác người chết đóng băng ngay lập tức trên “nóc nhà của thế giới” - 3

Danh tính người chết không được công bố.

Nhà làm phim này viết tựa đề: “Và chúng ta ở đây, theo đuổi giấc mơ và ngay cạnh chúng ta có những xác người chết cứng. Có phải đây là những gì Everest trở thành?”

Số người chết trong mùa leo núi năm nay ở Everest đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2014-2015.

Theo Dân Việt