Cảnh sát Nhật Bản đã nhận dạng được một trong số 9 thi thể không nguyên vẹn được tìm thấy tại căn hộ của nghi phạm giết người hàng loạt gần Tokyo.

Aiko Tamura (23 tuổi), sống tại Hachioji, ngoại ô Tokyo là nạn nhân đầu tiên được xác định danh tính thông qua phân tích ADN, Kyodo News dẫn nguồn tin cảnh sát hôm 6/11 cho hay.

Bên ngoài căn hộ của Shiraishi tại Zama, ngoại ô Tokyo. (Ảnh: Kyodo News)

Nghi phạm Takahiro Shiraishi (27 tuổi), người đã thừa nhận đã giết hại 9 nạn nhân, đã bị bắt vào đầu tuần trước vì nghi ngờ vứt một xác chết không xác định.

Theo cảnh sát, các mẫu ADN lấy từ bàn chải đánh răng của Tamura và thi thể được tìm thấy trong một thùng làm lạnh trong căn hộ của Shiraishi tại Zama hoàn toàn trùng khớp.

Các nguồn tin điều tra cho biết 8 thi thể còn lại có thể là 1 người đàn ông và 7 phụ nữ - trong đó có 3 nữ sinh, 1 sinh viên đại học, một cặp đôi khoảng 20 tuổi và 2 phụ nữ khác.

Các nạn nhân đều đến từ các khu vực quanh Tokyo và Fukushima, phía đông bắc Nhật Bản và một vài người trong số họ được tin là đã bày tỏ những ý nghĩ về tự sát trên Twitter.

Tamura được nhìn thấy lần cuối trên camera giám sát khi đang bước đi cùng với Shiraishi tại các nhà ga ở Hachioji và Zama, tỉnh Kanagawa vào hôm 23/10. Cảnh sát cũng tìm thấy một chiếc túi, được tin là của nạn nhân, trong căn hộ của Shiraishi ở Zama.

 

Trong số các bằng chứng thu thập được tại căn hộ của nghi phạm còn có các tấm thẻ khác nhau, bao gồm một thẻ ngân hàng, có thể thuộc về các nạn nhân, các nhà điều tra cho biết. Họ cũng rà soát cơ sở dữ liệu về những người mất tích để xác định 8 nạn nhân chưa rõ danh tính còn lại.

Shiraishi thú nhận đã ra tay sát hại nạn nhân đầu tiên, được tin là một cô gái đến từ Kanagawa tại căn hộ của y vào cuối tháng 8, chỉ vài ngày sau khi chuyển đến đó hôm 22/8. Nghi phạm nói thêm rằng y đã đề nghị cô chuyển 500.000 Yên (gần 100 triệu đồng) vào tài khoản ngân hàng của mình. Các nhà điều tra nghi ngờ Shiraishi đã thuê căn hộ tại Zama chỉ để tiến hành các vụ giết người và cho rằng động cơ của y là vì tiền khi nghi phạm thổ lộ rằng y "muốn có một cuộc sống dễ dàng hơn".

Một người phụ nữ, tự nhận đã liên lạc với Shirashi trước khi vụ giết người hàng loạt chấn động Nhật Bản bị phanh phui, nói với Kyodo News rằng nghi phạm đã yêu cầu cô giao toàn bộ tài sản cho y để đổi lấy việc y giúp cô tự sát.

Cảnh sát cũng đã phát hiện một cái cưa, một con dao, một cái kéo và một chiếc kính bảo hộ trong phòng của Shirashi. Một lưỡi dao thay thế dùng cho cưa cũng được tìm thấy, khiến các nhà điều tra nghi ngờ rằng công cụ này đã được sử dụng nhiều lần để phân xác nạn nhân.

Sầm Hoa

Lời khai rợn người của 'sát thủ máu lạnh' Nhật

Lời khai rợn người của 'sát thủ máu lạnh' Nhật

Sát thủ Takahiro Shiraishi (27 tuổi) thừa nhận nạn nhân đầu tiên của y là một người đàn ông đang đi tìm bạn gái mất tích vào cuối tháng 8.

Nhận diện sát thủ âm thầm giết 9 triệu người mỗi năm

Nhận diện sát thủ âm thầm giết 9 triệu người mỗi năm

Kẻ sát nhân này đã cướp đi sinh mạng của 9 triệu người vào năm 2015, gấp 3 lần so với số người tử vong vì AIDS, bệnh lao và bệnh sốt rét gộp lại.

Lời khai rùng rợn của kẻ giấu loạt xác chết ở Nhật

Lời khai rùng rợn của kẻ giấu loạt xác chết ở Nhật

Người đàn ông bị bắt hôm 31/10 sau khi 9 thi thể được tìm thấy bên trong căn hộ của y ở ngoại ô Tokyo (Nhật Bản) cho biết y đã giết các nạn nhân ngay trong lần gặp đầu tiên.

Toàn cảnh căn hộ giấu 9 thi thể của 'sát nhân máu lạnh' ở Nhật

Toàn cảnh căn hộ giấu 9 thi thể của 'sát nhân máu lạnh' ở Nhật

Một nam giới Nhật đã bị cảnh sát bắt sau khi 9 thi thể đã bị chia nhỏ thành từng phần được tìm thấy trong căn hộ của người này ở Zama, tỉnh Kanagawa.

Phát hiện một loạt xác chết trong căn hộ ở Nhật

Phát hiện một loạt xác chết trong căn hộ ở Nhật

Cảnh sát đã bắt một người đàn ông khoảng 20 tuổi tại Zama, tỉnh Kanagawa sau khi phát hiện có tới 9 thi thể được cất giấu trong căn hộ của anh ta