Vụ đâm chém điên loạn ở Thuỵ Điển có thể là khủng bố
Vụ đâm chém điên loạn ở Thuỵ Điển có thể là khủng bố. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, một số nạn nhân bị thương nặng và nghi phạm, là nam giới trong độ tuổi 20, đã được đưa vào bệnh viện, một phát ngôn viên của cảnh sát cho biết.

Truyền thông Thuỵ Điển đưa tin, kẻ tấn công đã bị bắt. Đối tượng là người Afghanistan, 22 tuổi, đến Thuỵ Điển năm 2018.

Cảnh sát cho biết, nghi phạm tiến hành tấn công ở ít nhất 5 địa điểm khác nhau ở Vetlanda, cách thủ đô Stockholm hơn 300km về phía nam, vào chiều qua (3/3). Thông tin ban đầu cho hay, tên này dùng dao để tấn công nhưng hãng tin AP sau đó cho biết, đó là một chiếc rìu.

Asa Karlqvist, chủ một hiệu hoa tại Vetlanda, thành phố có 13.000 dân, nói: “Chúng tôi nghe thấy một tiếng hét trên đường, sau đó một người đàn ông đi vào cửa hàng và nói anh ta bị đâm. Máu phun ra từ vai anh ấy, vì thế chúng tôi đã lấy khăn và ép vào vết thương”.

 

Cảnh sát cho hay, dường như không có ai khác liên quan tới vụ tấn công và tình hình đã được kiểm soát.

Tháng 4/2017, một đối tượng Hồi giáo cực đoan đã lái xe tải lao vào đám đông những người mua sắm trên một con phố nhộn nhịp ở trung tâm thủ đô Stockholm, làm 5 người thiệt mạng. Sau đó, tên này đâm vào một trung tâm mua sắm. Tên này bị bắt và kết án chung thân.

Hoài Linh

Hé lộ nhiều tình tiết lạ về kẻ đâm chém dã man trẻ em Nhật

Hé lộ nhiều tình tiết lạ về kẻ đâm chém dã man trẻ em Nhật

Hàng xóm cho biết họ biết rất ít về Ryuichi Iwasaki, kẻ đã dùng dao đâm chém người không ghê tay tại một trạm xe buýt tại Kawasaki  gần Tokyo hôm 28/5.

Đâm chém kinh hoàng ở Canada, 7 người thương vong

Đâm chém kinh hoàng ở Canada, 7 người thương vong

Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong một vụ đâm chém kinh hoàng lúc rạng sáng ngày 1/11 tại Quebec, Canada.