Một nhóm tội phạm bịt mặt mang theo hung khí đã tấn công và tìm cách cướp phá tại một cửa hàng bán đồ trang sức đắt tiền ở London, Anh. Camera an ninh gắn phía ngoài cửa hàng đã ghi lại được những diễn biến vụ cướp táo tợn như trong phim hành động.

Tuyên bố thẳng thừng của Putin về chạy đua vũ trang

Ngày này năm xưa: Chấn động vụ xử các lãnh đạo Đức Quốc xã

Theo báo Daily Mail, nhà chức trách Anh đang tiến hành xét xử vụ án với 4 bị cáo là Miguel St Martin, 21 tuổi, Harry Doyle, 18 tuổi, Reece Salmon, 22 tuổi và Alfie Warry, 21 tuổi. Tất cả các bị cáo đều bị buộc tội tấn công, cướp phá tại tiệm trang sức Boodles và cửa hàng Yves Saint Laurent ở khu Mayfair hồi tháng 3 năm nay.

Nhà chức trách Anh đã cho công bố đoạn video bằng chứng chống lại Martin, Doyle, Salmon và Warry. Những tên này cùng các tòng phạm đã dùng xe máy và một chiếc xe hơi Land Rover ăn trộm để thực hiện vụ cướp tại cửa hàng Boodles hôm 26/3. Khi gây án, chúng mang theo nhiều hung khí như kiếm Samurai, búa tạ và rìu.

Trong video, toán cướp có vũ trang đã đâm xe vào cửa tiệm trang sức, cố dùng búa tạ và rìu để phá cửa vào bên trong. Khi vận động viên thể hình Petar Dimov, người làm việc ở phía đối diện cửa hàng Boodles, phát hiện những kẻ khả nghi và băng qua đường can thiệp, anh đã bị bọn cướp chém trọng thương ở các đầu gối và đâm vào lưng. Kết cục là, anh Dimov phải bị tật đi cà nhắc suốt đời và đang phải vật lộn chống chọi với chứng nhiễm trùng phổi.

Do chuông báo động reo, nên âm mưu cướp cửa hàng Boodles của chúng thất bại.

 

Các nhà điều tra xác định, Martin là kẻ chủ mưu vụ cướp. Một ngày sau, hắn dàn xếp cho các thành viên trong nhóm thực hiện vụ cướp khác ở cửa hàng của Yves Saint Laurent nằm cuối khu Mayfair. Lần này, chúng thành công và cướp được các túi xách có trị giá tổng cộng hơn 85.000 Bảng (tương đương hơn 2,54 tỉ đồng).

Vụ cướp tiệm trang sức táo tợn như phim hành động
Ảnh chụp 2 tên trong băng của Martin đang vơ vét đồ bên trong cửa hàng Yves Saint Laurent. Ảnh: Daily Mail

Tuy nhiên, do chủ quan, các tên cướp đã vứt bỏ lại quần áo của chúng và làm rơi một chiếc điện thoại Nokia có lưu số của vài thành viên trong nhóm tại hiện trường. Đây là các manh mối quan trọng giúp cảnh sát tóm cổ chúng.

Ngoài 4 tên đang phải hầu tòa, nhà chức trách đang tiếp tục truy nã và đưa những thành viên còn lại trong băng của Martin ra đối diện với công lý.

Tuấn Anh

Thót tim cảnh anh đẩy xe hàng chở em trai xuống thang máy

Thót tim cảnh anh đẩy xe hàng chở em trai xuống thang máy

Mọi người đều hoảng hồn khi chứng kiến cảnh một cậu bé đẩy chiếc xe chở hàng đang có em trai ngồi bên trong lao xuống thang máy.

Tận thấy viên kim cương có giá hơn nghìn tỉ đồng

Tận thấy viên kim cương có giá hơn nghìn tỉ đồng

Một viên kim cương hồng kích cỡ lớn khác thường, vừa được bán với giá cao kỷ lục, lên tới 50 triệu USD (hơn 1.162,7 tỉ đồng).

Tên cướp vũ trang 'hèn nhát' nhất năm

Tên cướp vũ trang 'hèn nhát' nhất năm

Dù cầm súng ngắn trên tay nhưng tên cướp bịt mặt lại tỏ ra luống cuống, rồi hoảng sợ bỏ chạy khi bị bà chủ cửa hàng dùng cây lau kính đánh đuổi.