Báo WP cho biết, ông Donald Trump hôm 20/11 xác nhận vợ ông Melania và cậu con trai 10 tuổi Barron sẽ tiếp tục ở lại New York sau khi ông trở thành Tổng thống Mỹ.

Theo báo New York Post, bà Melania và cậu con trai út Barron vẫn sẽ sống trong căn hộ của gia đình ở tòa tháp Trump tại Manhattan, New York, để Barron tiếp tục theo học ở trường Upper West Side.

Vợ Trump sẽ không dọn vào Nhà Trắng
Bà Melania (phải) và con trai Barron. (Ảnh: Nypost)

“Melania rất gần gũi với Barron. Họ càng thân thiết hơn trong suốt chiến dịch tranh cử”, một nguồn tin nói. “Chiến dịch đã gây khó khăn cho Barron, và Melania thực hy vọng những thay đổi ở mức nhỏ nhất”.

 

Một nguồn tin khác lại cho rằng, bà Melania sẽ chuyển tới Nhà Trắng khi cần, nhưng mối quan tâm hàng đầu của bà là Barron.

“Melania rất ủng hộ chồng và sẵn sàng nhận lãnh trách nhiệm làm tất cả những gì cần thiết trên tư cách đệ nhất phu nhân”, nguồn tin nói thêm.

Theo nguồn tin này, có thể bà Melania và cậu con trai sẽ chuyển vào Nhà Trắng, sau khi Barron kết thúc năm học, nhưng hiện chưa có kế hoạch cụ thể về vấn đề này.

Quyết định ở lại tháp Trump của Đệ nhất phu nhân tương lai dự kiến sẽ làm tăng thêm gánh nặng cho lực lượng an ninh ở khu vực này, bao gồm cả cơ quan Mật vụ Mỹ lẫn cảnh sát New York, một chuyên gia dự báo.

“Tòa cao ốc này sắp trở thành Nhà Trắng ở New York”, Jim Reese, cựu Chỉ huy lực lượng Delta và là Chủ tịch Công ty an ninh TigerSwan, nhận định.

Dương Lâm

Giao tranh ở biên giới Myanmar, 2 người chết

Ít nhất 2 người chết, 25 người bị thương khi ba nhóm vũ trang sắc tộc tấn công một số đồn cảnh sát, quân đội ở nhiều thị trấn biên giới thuộc Shan, bắc Myanmar.

Vì sao vợ Trump bị 'hắt hủi'?

Nhà thiết kế Sophie Theallet từ chối may trang phục cho bà Melania Trump, trong khi coi việc hợp tác với bà Michelle Obama là một điểm nhấn.

Tổng thống Philippines nói phương Tây 'đạo đức giả'

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm 20/11 đã chỉ trích phương Tây "ức hiếp" và "đạo đức giả".

Rộ mốt tới tháp Trump chụp ảnh ‘tự sướng’

Tòa tháp Trump ở New York đã trở thành ‘điểm nóng’ mới cho những người thích chụp ảnh ‘tự sướng’ (selfie).

Tàu Ấn Độ trật bánh, ít nhất 100 người chết

Ít nhất 100 người thiệt mạng và 150 người bị thương khi một số toa xe của một đoàn tàu hỏa Ấn Độ trật bánh tại bang Uttar Pradesh, phía bắc Ấn Độ, lúc sáng sớm nay (20/11).

Tổng thống Hàn 'có vai trò' trong bê bối đình đám

Các công tố viên Hàn Quốc hôm nay (20/1) cho biết, Tổng thống Park Geun-hye bị nghi có giữ một vai trò trong bê bối tham nhũng và gây ảnh hưởng, vốn liên quan tới các bạn thân và trợ lý chủ chốt của bà.