"Ông ấy đã sẵn sàng. Một trong những điều tôi háo hức chờ đợi là khi người dân Mỹ nhìn thấy Joe Biden xuất hiện ở đó, trên sân khấu. Họ sẽ được chứng kiến một tổng thống trông như thế nào. Bạn biết đấy, đó là một người theo tôi là bình tĩnh, vững vàng, mạnh mẽ và kiên cường", bà Biden chia sẻ với người dẫn chương trình Jake Tapper trong cuộc phỏng vấn phát trên kênh CNN hôm 27/9.

Vợ Joe Biden tiết lộ cách chồng chuẩn bị 'so găng' với ông Trump
Vợ chồng ứng cử viên Dân chủ Joe Biden. Ảnh: NYPost

Bà Biden cho biết, giữa hai ứng cử viên chạy đua vào Nhà Trắng năm nay có sự khác biệt rất lớn, "giống như ngày và đêm" nên bà rất mong chờ giây phút cả hai sẽ "so găng" trước đông đảo công chúng Mỹ.

Theo CNN, cho đến hiện tại, cả hai nhóm vận động tranh cử đều giữ kín về cách thức ông Trump và ông Biden chuẩn bị cho cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa họ trên truyền hình ở Cleveland, bang Ohio tối 29/9. Sự kiện dự kiến sẽ kéo dài 90 phút và tập trung vào 6 chủ đề, bao gồm cả đại dịch Covid-19 và tòa án tối cao.

Một nguồn thạo tin tiết lộ, Bob Bauer, cựu cố vấn Nhà Trắng trong chính quyền Barack Obama đang làm cố vấn cấp cao cho chiến dịch vận động tranh cử của ông Biden, đã đóng vai Tổng thống Trump trong một cuộc tập dượt tranh luận của ứng viên Dân chủ.

Các nguồn tin khác cho biết thêm, công tác chuẩn bị cho đêm tranh luận của cựu Phó tổng thống Biden tập trung vào việc đọc tóm tắt các cuốn sách và tổ chức các buổi thảo luận quy mô nhỏ với các trợ lý chính sách. Ông Biden được cho là thích các trợ lý "xoay" ông bằng hàng loạt các câu hỏi nhanh hơn là giả lập một cuộc tranh luận trọn vẹn từ đầu tới cuối.

 

Trong khi đó, một nguồn tin nói, ông Trump đang nghiên cứu cách ứng phó những biện pháp tấn công mà đối thủ có thể áp dụng.

Tại cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình Tapper, bà Biden đã lên tiếng bảo vệ chồng trước những cáo buộc của lãnh đạo Nhà Trắng trên Twitter. Bà buộc tội tổng thống "đang cố gắng đánh lạc hướng bằng những lời bôi nhọ ông Biden trong chiến dịch tranh cử căng thẳng".

Khi được hỏi về việc ông Trump từ chối thực hiện quá trình chuyển giao quyền lực hòa bình sau ngày bỏ phiếu quốc gia 3/11 nếu thất cử, bà Biden khẳng định chồng bà mong muốn "một quá trình chuyển giao có trật tự".

Về sự kiện Cindy McCain, vợ góa của cố Thượng nghị sĩ John McCain mới đây lên tiếng ủng hộ ông Biden chạy đua vào Nhà Trắng, bà Biden gọi đó là "hành động đòi hỏi rất nhiều sự dũng cảm". Vợ ứng viên Dân chủ giải thích, điều này vì bản thân bà McCain là một thành viên cùng đảng Cộng hòa với ông Trump.

Tuấn Anh

Đọ sức mạnh Trump - Biden trong chặng đua nước rút vào Nhà Trắng

Đọ sức mạnh Trump - Biden trong chặng đua nước rút vào Nhà Trắng

Cách đây 4 năm, ông Donald Trump đã có một tuần tồi tệ trong các cuộc thăm dò dư luận.

Ông Trump tuyên bố 'rắn' nếu thua, đảng Cộng hòa lục đục

Ông Trump tuyên bố 'rắn' nếu thua, đảng Cộng hòa lục đục

Một số thành viên cấp cao của Đảng Cộng hòa đã có những ý kiến trái chiều về việc Tổng thống Donald Trump phủ nhận chuyển giao quyền lực trong hòa bình, trong trường hợp ông thất cử vào tháng 11 tới.