Xúc động bức ảnh hai thanh niên Việt nhường ghế cho em bé

02:30 | 24/02/2018

Trong đó, hai lao động Việt Nam đã ngồi chung một chiếc ghế để nhường chỗ cho hai em bé trên chuyến tàu đông đúc.

Trang Taiwan News mới đây đã đăng tải bức ảnh chụp lại khoảnh khắc xúc động khi hai lao động Việt Nam nhường ghế cho hai em bé trên một chuyến tàu.Trong bức ảnh, hai nam thanh niên chen nhau trên một chiếc ghế để hai em bé có chỗ ngồi thoải mái.

lao động,Việt Nam,Tết Nguyên Đán
Bức ảnh hai lao động Việt Nam nhường ghế cho em bé gây xúc động cư dân mạng Đài Loan. Ảnh: Ruian Wu

Được biết, người chụp bức ảnh là mẹ của hai em bé, được xác định là cô Ruian Wu. Không rõ danh tính của hai thanh niên, người mẹ đăng tải bức ảnh lên phương tiện truyền thông xã hội, thay lời cảm ơn đến hai người lạ tốt bụng.

Theo chia sẻ của chị Wu, câu chuyện tử tế diễn ra ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán. Kết thúc 6 ngày nghỉ lễ, gia đình chị Wu có mặt trên chuyến tàu từ thành phố Đào Viên đến quận Thất Đổ, thành phố Cơ Long.

Tàu đông nghịt người, chị Wu chật vật mãi mới tìm được hai chỗ trống cho các con. Tuy nhiên, đó lại là chỗ ngồi mà hai thanh niên Việt Nam đã đặt từ trước.

Diễn biến ngay sau đó khiến chị Wu rất xúc động. Bằng vốn tiếng Trung ít ỏi, hai thanh niên cho biết, sẵn sàng nhường một ghế cho hai em bé. Dứt lời, một thanh niên ngồi xuống chiếc ghế bên trong, rồi thanh niên còn lại không do dự ngồi xuống đùi người bạn.

Nhờ sự tốt bụng của hai chàng trai, hành trình của người mẹ và hai đứa bé dễ dàng hơn, để rồi lan truyền một câu chuyện ấm lòng cư dân mạng ngày đầu năm.

Sự tử tế của hai lao động Việt Nam nhận được nhiều lời ca ngợi từ cộng đồng mạng Đài Loan. Nhiều cư dân mạng còn chia sẻ những kỷ niệm mà họ từng được những người nhập cư nước ngoài giúp đỡ.

Theo Tiền phong

 
Du khách Trung Quốc sẽ đổ sang Việt Nam dịp Tết

Du khách Trung Quốc sẽ đổ sang Việt Nam dịp Tết

6,5 triệu người Trung Quốc sẽ đi du lịch nước ngoài trong kỳ nghỉ Tết kéo dài cả tuần sắp tới, báo cáo của Học viện du lịch Trung Quốc và Ctrip cho biết.

Giấc mơ kỳ lạ của cô gái gốc Việt trước khi gặp nạn

Giấc mơ kỳ lạ của cô gái gốc Việt trước khi gặp nạn

Chưa đầy 48 giờ trước khi tai nạn ập đến với mình, cô gái gốc Việt Khalla Nguyễn đã viết về giấc mơ kỳ lạ của cô trên trang facebook cá nhân.

Gần 20 phụ nữ VN bị lừa bán sang TQ được giải cứu

Gần 20 phụ nữ VN bị lừa bán sang TQ được giải cứu

Công an Trung Quốc vừa phá vỡ một băng tội phạm chuyên buôn bán phụ nữ xuyên quốc gia, giải cứu được 17 phụ nữ Việt Nam.

TQ triển khai nhiều máy bay quân sự ở Đá Chữ Thập

TQ triển khai nhiều máy bay quân sự ở Đá Chữ Thập

Trung Quốc đã đưa số lượng lớn máy bay vận tải quân sự Y-8 ra sân bay ở Đá Chữ Thập của Việt Nam mà họ đã chiếm giữ trái phép và tạo dựng thành đảo nhân tạo.

Phá vỡ tập đoàn buôn người, giải cứu 33 phụ nữ Việt

Phá vỡ tập đoàn buôn người, giải cứu 33 phụ nữ Việt

Công an Trung Quốc đã phá một tập đoàn tội phạm xuyên quốc gia lừa đảo phụ nữ Việt Nam đưa vào bán tại các vùng sâu trong nội địa.

 
 
  •  
  •  
0 bình luận