"Giám đốc tài chính là chức vụ đóng vai trò quan trọng đối với sự thành công của các sứ mệnh dài hạn của NASA. Với quá khứ từng làm việc trong chính phủ, bà Margaret đã thể hiện được kỹ năng quản lý xuất chúng, và cam kết sẽ nâng đỡ, hỗ trợ một lực lượng lao động đa dạng", quyền Giám đốc NASA Steve Jurczyk cho biết trong một tuyên bố. "Nếu được chấp thuận, bà Margaret Vo Schaus sẽ góp phần phát triển và điều hành ngân sách trị giá hơn 20 tỷ USD của NASA, đồng thời bảo đảm cơ quan này sẽ chi tiêu một cách đúng đắn và có trách nhiệm cho từng đồng thuế mà người dân Mỹ đầu tư vào NASA".

Người phụ nữ gốc Việt được ông Biden đề cử làm Giám đốc Tài chính NASA
Bà Margaret Vo Schaus. Ảnh: Energy

Theo thông tin chính thức từ NASA, suốt nhiều thập kỷ qua, Margaret Vo Schaus từng giữ nhiều vai trò lãnh đạo, chịu trách nhiệm quản lý tài chính và hoạt động kinh doanh của các tổ chức khoa học, kỹ thuật tại Bộ Năng lượng và Bộ Quốc phòng Mỹ. Bà hiện là Giám đốc phụ trách hoạt động kinh doanh của Văn phòng Thứ trưởng đặc trách Nghiên cứu và Kỹ thuật của Bộ Quốc phòng Mỹ, chịu trách nhiệm giám sát khoản ngân sách trị giá hàng tỷ USD.

Bên cạnh đó, bà Margaret còn được trao tặng nhiều giải thưởng bởi thành tích xuất sắc trong quá trình công tác tại Bộ Quốc phòng và Bộ Năng lượng Mỹ.

 

Margaret Vo Schaus thuộc thế hệ người Mỹ gốc Việt đầu tiên. Bà sinh ra ở bang Michigan nhưng lớn lên ở vùng Nam California. Bà được nhận bằng cử nhân ngành Khoa học xã hội và tiếng Anh, cùng với bằng Thạc sĩ ngành Khoa học quản lý và kỹ thuật tại trường Đại học Stanford. 

Việt Anh

Chỉ huy mới của chiến hạm Mỹ USS John S. McCain là người gốc Việt

Chỉ huy mới của chiến hạm Mỹ USS John S. McCain là người gốc Việt

Tàu khu trục có tên lửa dẫn đường USS John S. McCain thuộc Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ, vừa có chỉ huy mới là người Mỹ gốc Việt, Trung tá Tín Trần.

Ông Biden đề cử đại sứ Mỹ tại Việt Nam

Ông Biden đề cử đại sứ Mỹ tại Việt Nam

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đề cử ông Marc Evans Knapper, một nhà ngoại giao kỳ cựu, làm tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam.