Trong nỗ lực thu hút du khách đến tham quan, nhà chức trách Nga dự định sẽ miễn thị thực cho một số nhóm du khách, trong đó có khách đến từ Việt Nam, Ấn Độ và Iran.


Hãng tin Sputnik News dẫn lời Cục phó Cục Quản lý Du lịch Liên bang Nga Nikolay Korolev cho biết, cơ quan này đang đệ trình một thỏa thuận với Việt Nam, Ấn Độ và Iran với nội dung miễn thị thực cho công dân 3 nước này du lịch tới Nga theo nhóm.

 

Mục đích của chính sách này là thúc đẩy thị trường khách du lịch quốc tế đến Nga, đồng thời đảm bảo quyền kiểm soát nhất định của chính phủ đối với du khách.

Nga sắp miễn thị thực cho khách Việt đi theo nhóm
Ảnh: Sputnik News

"Thực tế việc thực hiện các thỏa thuận liên chính phủ chứng tỏ tính hiệu quả về mặt tăng số lượng chuyến đi, và có thể kiểm soát dòng du lịch tốt hơn, bởi có bên tiếp nhận là tổ chức du lịch cụ thể sẵn sàng cung cấp dịch vụ chất lượng cho du khách", ông Korolev giải thích thêm.

Cũng theo Cục phó Korolev, dự định mới được cân nhắc dựa trên những gì Nga đã áp dụng với du khách Trung Quốc từ trước. Trong quý 1 năm 2016, số chuyến thăm của khách du lịch Trung Quốc tới Nga tăng gần 50%, trong khi người Nga tới Trung Quốc tăng 40%.

Thanh Hảo

Sức mạnh ghê hồn của tên lửa hạt nhân Nga

Nga đang chuẩn bị thử một tên lửa hạt nhân siêu mạnh, có thể san phẳng một khu vực có diện tích bằng nước Pháp hoặc bang Texas của Mỹ.

Vì đâu chính khách thế giới đồng loạt đổi thái độ với Trump?

Nhiều nhà lãnh đạo thế giới từng lên án và chế nhạo cựu ngôi sao truyền hình thực tế Mỹ đang bắt đầu điều chỉnh thái độ và quan điểm trước thực tế mới.

Đầu bếp Nhật giải mã kế hoạch chiến tranh của Kim Jong Un

Đầu bếp sushi Nhật từng phục vụ Kim Jong Un khẳng định, đương kim lãnh đạo Triều Tiên không hề có ý định phát động chiến tranh chống lại Mỹ.