Dự án này hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ Việt Nam về trồng một tỷ cây xanh trong giai đoạn 2021- 2025. Dự án “Giao hưởng rừng xanh” tại Ninh Thuận được Sở NN&PTNT tỉnh Ninh Thuận, Ban quản lý rừng phòng hộ ven biển Thuận Nam và Quỹ Sống hợp tác triển khai. 

New Zealand hỗ trợ dự án “giao hưởng rừng xanh” ở Ninh Thuận
Vùng trồng của dự án

“Đại sứ quán New Zealand tự hào góp phần phủ xanh 3 héc ta rừng tại tỉnh Ninh Thuận thông qua dự án. Trồng rừng đóng vai trò quan trọng với tương lai của Trái đất chúng ta và đây là một kết quả đáng tự hào của tỉnh Ninh Thuận”, bà Tredene Dobson, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam chia sẻ. 

“Với tư cách là đối tác phát triển lâu dài của Việt Nam, chúng tôi tin tưởng và đầu tư vào những kết quả bền vững, và điều này được áp dụng chặt chẽ cho các hoạt động bảo vệ môi trường của chúng tôi. Trồng mới và trồng bổ sung rừng là một trong những cách tốt nhất và hiệu quả nhất để hạn chế sự nóng lên toàn cầu. Các dự án tương tự như dự án “Giao hưởng rừng xanh” đang giúp hồi sinh hành tinh của chúng ta và giảm tác động của biến đổi khí hậu”. 

 

Dự án sẽ trồng hơn 40.000 cây trên diện tích 20ha rừng tại rừng phòng hộ ven biển huyện Thuận Nam, vào tháng 10 năm nay. Dự án kéo dài trong 5 năm (2021-2025). 

“Mục đích của nguồn tài trợ là đạt được những kết quả tốt hơn về môi trường thông qua việc trồng rừng. Gìn giữ mạch nước ngầm, hấp thụ CO2, giảm xói mòn đất - những lợi ích từ dự án sẽ tạo ra sự khác biệt thực sự cho tương lai của Ninh Thuận”, bà Phạm Thị Hương Giang, Chủ tịch Quỹ Sống, giải thích. 

Bảo Đức

New Zealand hỗ trợ Hải Dương khắc phục hậu quả Covid-19

New Zealand hỗ trợ Hải Dương khắc phục hậu quả Covid-19

Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam và Tổ chức East Meets West Foundation (EMWF) hôm nay công bố “dự án trao quyền cho phụ nữ nghèo và yếu thế khắc phục tác động của dịch Covid-19 tại Hải Dương”.