Ông Alex Falter, Phó chủ tịch BBGV, cho biết rằng số tiền hỗ trợ là “lời cảm ơn đến những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc phòng chống dịch Covid-19 và bảo đảm an toàn cho cộng đồng”.

Hiệp hội doanh nghiệp Anh cảm ơn Việt Nam, tặng hàng nghìn khẩu trang, quần áo bảo hộ

Các hội viên BBGV đã sử dụng nguồn quỹ từ thiện hơn 500 triệu đồng, thông qua sự hỗ trợ của Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, để trao tặng 2.700 khẩu trang N95 và 2.000 bộ đồ bảo hộ y tế cho các đơn vị y tế tuyến đầu trong công tác chống dịch Covid trên cả nước, bao gồm: Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương Hà Nội; Bệnh viện Nhiệt đới TP. HCM; Viện Pasteur TP.HCM; Viện Pasteur Nha Trang và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Đại diện cho Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam (VYPA), Bác sĩ Phan Minh Hoàng nhấn mạnh sứ mệnh của hội là “lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng, yêu cầu mỗi bác sỹ trẻ phải tự nâng cao y đức, sáng tạo trong công việc”, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cộng đồng doanh nghiệp Anh tại Việt Nam, cũng như hi vọng sẽ phát triển sự hợp tác của hai Hiệp hội trong thời gian sắp tới.

 

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Ian Gibbons – Tổng Lãnh sự Liên Hiệp Vương Quốc Anh & Bắc Ireland tại TP.HCM gửi lời tri ân sâu sắc đến những nỗ lực to lớn từ phía Chính phủ Việt Nam trong công cuộc chống dịch Covid-19, cũng như hỗ trợ công dân Anh thời gian vừa qua. Ông nhấn mạnh, “nước Anh, bao gồm cộng đồng doanh nghiệp Anh, cam kết sẽ hoàn toàn hỗ trợ và hợp tác cùng Việt Nam để vượt qua những thử thách khó khăn của dịch Covid-19”.

Hiệp hội Doanh nghiệp Anh tại Việt Nam được thành lập từ năm 1996, có khoảng 250 công ty thành viên. BBGV có lịch sử hoạt động thiện nguyện thông qua các hoạt động gây quỹ thường niên. Quỹ từ thiện của BBGV tập trung hỗ trợ các dự án về giáo dục, chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ y tế và bảo tồn thiên nhiên.

Bảo Đức 

Chân dung giáo sư gốc Việt nổi tiếng trong cuộc chiến chống Covid-19 ở Anh

Chân dung giáo sư gốc Việt nổi tiếng trong cuộc chiến chống Covid-19 ở Anh

Trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 ở Anh có một nhân vật gốc Việt đảm nhận vị trí quan trọng, đó là Giáo sư Jonathan Nguyen Van Tam.