Cơ quan Đăng kiểm và Nhập cư (ICA) Singapore hôm 6/5 cho biết, hai phụ nữ Việt Nam đã phải chịu án tù do dàn xếp đám cưới giả hồi năm 2013.


Theo CNA, tháng 2/2013, Le Thi Tra My, 31 tuổi, đã gợi ý cho một phụ nữ Việt khác kết hôn giả với một người Singapore, nhằm gia hạn thời gian lưu trú cho "cô dâu giả" này tại Singapore với giá 5.600USD.
Singapore phạt tù 2 phụ nữ Việt môi giới hôn nhân giả
Ảnh minh họa
 

Đồng phạm của My là Nguyen Thi Yen, 41 tuổi, tìm được "chú rể" hờ và hứa cho người này một khoản tiền để bảo lãnh đơn xin visa.

Hôn lễ giả của hai người trên đã diễn ra hôm 18/3/2013 tại một nhà hàng trong khu mua sắm Peninsula Plaza nằm ở trung tâm đảo quốc. Sau khi hôn lễ hoàn tất, “cô dâu” đã trao số tiền 5.600USD cho ba người My, Yen và “chú rể” để chia nhau.

Vụ việc đã bị phát giác. Ngay trong năm 2013, cả "cô dâu" lẫn "chú rể" đều bị phạt 6 tháng tù. Tới ngày hôm qua (5/5), My chính thức nhận án phạt 7 tháng tù giam, còn Yen phải 'bóc lịch' trong tù 9 tháng và nộp phạt số tiền 2.200USD.

  • Hoài Linh

Hai người Việt đưa hơn 4 triệu USD 'âm phủ' vào Mỹ

Cục hải quan và biên phòng Mỹ hôm 17/2 đã tịch thu một lượng lớn tiền giả USD và VND của một cặp đôi từ Hàn Quốc tới Detroit.

Hàn Quốc truy lùng người Việt lọt qua sân bay

Cảnh sát Hàn Quốc hiện đang tìm kiếm một du khách Việt Nam, 25 tuổi, lén đi qua cửa an ninh tại sân bay quốc tế Incheon.

Danh tính hai người Việt bị cáo buộc 'đục két sắt’ ở Singapore

Hôm nay (7/1), hai người đàn ông mang hộ chiếu Việt Nam bị các nhà chức trách Singapore buộc tội trộm két sắt của chủ tiệm bán trái cây tại Singapore.