Thỏa thuận tập trung tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp Israel và của tỉnh Cà Mau tiếp cận, trao đổi và tìm ra cơ hội hợp tác.

Đại sứ quán Israel và Cà Mau ký kết thỏa thuận hợp tác
Đại sứ Israel Nadav Eshcar và ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chủ trì lễ kí kết

Đồng thời, hai bên sẽ đẩy mạnh chuyển giao công nghệ và quảng bá sản phẩm của nhau. Các lĩnh vực được hai bên chú trọng bao gồm xử lý nước, nông nghiệp trồng trọt nuôi thủy sản, khởi nghiệp, quản trị doanh nghiệp.

Đại sứ Israel Nadav Eshcar và ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chủ trì lễ kí kết.

 

Israel là đất nước có phần lớn diện tích đất khô cạn, với điều kiện nuôi trồng khó khăn nhưng có nhiều giải pháp về công nghệ, kĩ thuật và quy trình. Tỉnh Cà Mau có tiềm năng kinh tế lớn về nông nghiệp cũng như sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao. Trong tương lai, các doanh nghiệp Israel sẽ tới Cà Mau tiến hành khảo sát và tìm hiểu nhu cầu phát triển kinh tế của tỉnh. 

Cùng ngày, hội thảo Kết nối Hợp tác và Công nghệ đã chứng kiến các công ty Israel và Cà Mau giới thiệu sản phẩm và trao đổi thông tin. 8 công ty Israel trong các lĩnh vực xử lý nước, tưới tiêu, nuôi trồng thủy sản và khử mặn đã giới thiệu các sản phẩm và giải pháp phù hợp với Cà Mau. Hội thảo sẽ được tiếp tục tổ chức tại Kiên Giang.

Bảo Đức

Phó Đại sứ Israel: Tôi may mắn khi ở Việt Nam lúc đại dịch bùng phát

Phó Đại sứ Israel: Tôi may mắn khi ở Việt Nam lúc đại dịch bùng phát

Tôi may mắn khi ở Việt Nam, nơi rất an toàn và ứng phó với đại dịch hiệu quả. Giờ đây, tôi có thể trở lại sinh hoạt và làm việc bình thường, Phó Đại sứ Israel tại Việt Nam Shirel Levi chia sẻ.