Hãng thông tấn AP đưa tin, Kim Anh Vo bị bắt vào hôm 12/3 tại thị trấn Hephzibah và dự kiến sẽ phải có mặt tại tòa án liên bang ở Augusta để đối mặt với các cáo buộc về âm mưu cung cấp hỗ trợ vật chất cho một tổ chức khủng bố.

Cô gái gốc Việt bị cáo buộc lập 'danh sách tiêu diệt' cho IS
Kim Anh Vo bị tố xây dựng 'danh sách tiêu diệt' cho IS

Vo hiện đang bị giam tại nhà tù hạt Lincoln và không rõ liệu có luật sư bào chữa hay không.

Thông cáo của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, Vo gia nhập một tổ chức trực tuyến mang tên United Cyber Caliphate (UCC). Tổ chức này cam kết trung thành với IS và tuyên truyền nhân danh IS.

 

Theo các công tố viên, Vo đã sử dụng các biệt danh như Miss Bones, Zozo, Kitty Lee và tuyển dụng các thành viên cho UCC để tham gia các vụ tấn công mạng.

Họ cũng cho biết, UCC đã công bố "các danh sách tiêu diệt" gồm tên của các quân nhân và quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ. Ngoài ra còn có một danh sách được lập từ tháng 4/2016 liệt kê tên và địa chỉ của khoảng 3.600 người ở New York.

Trao đổi với News 12, cha của Vo cho biết FBI xuất hiện tại nhà của họ vào lúc 7h sáng ngày 12/3, và tìm thấy các bằng chứng cho thấy con gái ông bắt đầu phạm tội từ 2015, tức là khi Vo mới 16 tuổi. Tuy nhiên, ông không tin Vo có khả năng làm những điều như vậy.

Sầm Hoa