Trưởng ban khiếu nại công cộng đảng MCA (Malaysia) Michael Chong cho biết, có khoảng 20 trường hợp phụ nữ Việt ôm con bỏ trốn khỏi chồng là người địa phương. 

Báo The Star dẫn lời ông Chong nói rằng, những phụ nữ trên đã quay lại Việt Nam do không thể tìm ra dấu vết nào về họ hay các đứa bé tại Malaysia.

Phát biểu tại một cuộc họp báo hôm 6/6, ông Chong nói, phía Việt Nam đã đồng ý tìm kiếm các phụ nữ trên cũng như các đứa bé.

20 cô dâu Việt ôm con bỏ trốn ở Malaysia
Ông Chong (Ảnh The Star)
 

Ông Chong nói: “Chúng tôi hiểu sự quan trọng của tình mẫu tử, vì vậy chúng tôi sẽ không đứng về phía bất cứ ai, và sẽ không tìm cách chia rẽ mẹ con họ. Chúng tôi chỉ muốn đưa họ trở về với chồng họ để họ có thể thảo luận cách tốt nhất nhằm giải quyết vấn đề”.

Tuy nhiên, ông Chong nói thêm rằng vì những đứa trẻ hầu hết là người Malaysia nên ông sẽ phải nhờ đến sự trợ giúp của Bộ Ngoại giao nước này để tìm hướng giải quyết.

Ông Michael Chong giải thích rằng nhiều cuộc hôn nhân được môi giới với mức giá từ 18.000 đến 25.000 RM (khoảng 4.000 – 6.000 USD) và nhiều phụ nữ bỏ trốn vì sự cách biệt tuổi tác quá lớn giữa họ và những người chồng.

Ông Chong nói: “Một số người nhìn già như cha hoặc ông của họ”.

Ông Chong cũng kêu gọi chồng và gia đình chồng của họ chia sẻ thông tin về những người phụ nữ bỏ trốn, bao gồm cả địa chỉ của họ ở Việt Nam, nếu có thể. Ông cũng khuyên những người chồng sang Việt Nam cùng vợ và mời cha mẹ vợ sang Malaysia chơi.

  • Hoài Linh

Hé lộ mánh ảo thuật của David Copperfield

Các bí mật trình diễn của ảo thuật gia nổi tiếng nhất thế giới David Copperfield đã bị phơi bày trong một vụ kiện tụng kéo dài.

Quấn đôla Mỹ khắp người để 'qua mặt' hải quan

Hải quan Trung Quốc vừa bắt giữ một nam giới cố tình vi phạm quy định nhà nước, bí mật quấn 74.000USD quanh eo để xuất cảnh.

Phát hiện giáo phái bí ẩn có chính phủ, quân đội riêng

Cảnh sát Ấn Độ vừa có một cuộc đụng độ lớn với một giáo phái bí ẩn đang chiếm giữ hơn trăm hecta đất, có chính phủ và quân đội riêng, CNA đưa tin.