Đây là cam kết tiếp theo sau khi chính phủ Anh đã trao tặng hơn 415.000 liều vắc xin Oxford-AstraZeneca cho Việt Nam vào tháng 8 vừa qua. Vương quốc Anh cũng là một trong những nhà tài trợ lớn nhất cho cơ chế COVAX, cung cấp hơn 548 triệu bảng để cung ứng vắc xin trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. 

Phát biểu về khoản hỗ trợ này, Quốc vụ khanh phụ trách khu vực châu Á, bà Amanda Milling chia sẻ: “Với tư cách là đối tác chiến lược, Vương quốc Anh sẽ sát cánh cùng Việt Nam trong nỗ lực chung ứng phó với Covid-19. Đây là một phần trong cam kết rộng hơn của Anh nhằm hỗ trợ Việt Nam và các đối tác ASEAN cùng nhau hợp tác phục hồi đất nước sau đại dịch”. 

Đại sứ Anh tại Việt Nam, ông Gareth Ward nhấn mạnh: “Cách duy nhất để phục hồi sau đại dịch là thông qua hợp tác. Những trang thiết bị y tế mà Anh tài trợ sẽ được mua và chuyển cho phía Việt Nam thông qua UNICEF để giúp đỡ những người gặp khó khăn, phục vụ công tác chữa trị và đẩy nhanh quá trình phục hồi nền kinh tế”. 

 

Ngoài ứng phó với Covid-19, Anh cũng là đối tác quan trọng của Việt Nam trong việc giải quyết các thách thức y tế toàn cầu bao gồm kháng kháng sinh và các bệnh không lây nhiễm.

Bảo Đức

AstraZeneca Việt Nam tặng thuốc trị giá 62,6 tỷ đồng cho Bộ Y tế

AstraZeneca Việt Nam tặng thuốc trị giá 62,6 tỷ đồng cho Bộ Y tế

Sáng nay, AstraZeneca Việt Nam đã trao tặng Bộ Y tế 150.000 hộp thuốc trị giá 62,6 tỷ đồng nhằm hỗ trợ các bệnh nhân mắc bệnh không lây nhiễm trong dịch Covid-19.