Tờ Thâm Quyến Online ngày 17/8 trích thông cáo của chính quyền huyện Nghi Nam thuộc tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc cho biết, hiện tượng mưa lớn đã xuất hiện ở địa phương này từ đêm hôm 13/8 tới tối 14/8. Mực nước mưa trung bình đo được đạt 342,3 mm, thậm chí lượng mưa đo tại thị trấn Trương Trang lên tới 440,1 mm.

Video lũ xiết cuốn trôi hơn trăm con bò ở Trung Quốc
Đàn bò bị lũ cuốn trôi. Ảnh: Haokan

Mưa lớn đã gây ra hiện tượng lũ quét tại huyện Nghi Nam trong ngày 14/8, và cuốn trôi ít nhất 100 con bò của một trang trại chăn nuôi gia súc trong địa phương này.

Sau khi nhận được tin báo, các ngành chức năng lập tức triển khai hoạt động cứu trợ thiên tai, tổ chức di dời người dân cũng như số bò còn lại của trang trại tới nơi an toàn, thực hiện việc tẩy trùng trại chăn nuôi và khu vực xung quanh, cũng như tiến hành xử lý xác những con bò bị lũ cuốn trôi.

 

Video: Lũ xiết cuốn trôi hơn trăm con bò. Nguồn: Haokan

Tuấn Trần

Nhiều nơi vẫn mưa xối xả, Trung Quốc lại cảnh báo lũ lụt

Nhiều nơi vẫn mưa xối xả, Trung Quốc lại cảnh báo lũ lụt

Các nhà chức trách ở nhiều tỉnh của Trung Quốc lại ban hành cảnh báo lũ lụt khi dự báo cho thấy những cơn mưa lớn tiếp tục xuất hiện.

Kim Jong Un đích thân thăm làng bị lũ lụt, phát gạo cho dân

Kim Jong Un đích thân thăm làng bị lũ lụt, phát gạo cho dân

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã tới thăm một ngôi làng bị lũ lụt ở tỉnh Bắc Hwanghae sau khi nơi này hứng chịu những trận mưa lớn khiến hơn 900 ngôi nhà hư hại.