Ivanka Trump đã chủ trì một hội nghị bàn tròn bàn về chống buôn người với các nghị sĩ Mỹ tại Nhà Trắng trong khi cha cô - Tổng thống Mỹ Donald Trump bận phát biểu tại lễ phát bằng cho các học viên sĩ quan tốt nghiệp Học viện tuần duyên Mỹ ở Connecticut.

Cuộc họp ngày 17/5 do Ivanka chủ trì có sự tham gia của một số nghị sĩ đảng Dân chủ và Cộng hòa, gồm cả lãnh đạo phe đa số ở Hạ viện Kevin McCarthy. Việc này là một dấu hiệu mới cho thấy vai trò ngày càng tăng của Ivanka trong chính quyền.

Ivanka Trump thay cha chủ trì họp ở Nhà Trắng
Ảnh: AP

Theo báo cáo của Nhà Trắng, con gái cả của Tổng thống Mỹ Trump đã phát biểu khoảng 2 phút về những nỗ lực của chính quyền do cha mình đứng đầu trong cuộc chiến chống buôn người ở Mỹ và trên toàn cầu.

 

Ivanka nhấn mạnh, tuần tới sẽ là Tuần bảo vệ trẻ em và chống buôn người ở Quốc hội. Như vậy, trong tuần tới, các nghị sĩ sẽ trình bày những kiến nghị theo chủ đề này", báo cáo của Nhà Trắng cho hay.

Independent dẫn lời phát ngôn viên Nhà Trắng Lindsay Walters nói, hội nghị bàn tròn mới nhất do Ivanka chủ trì là cuộc thảo luận tiếp theo của cuộc họp diễn ra hồi tháng 2 với cùng chủ đề. Ở cuộc họp tháng 2, cả Tổng thống Trump và Ivanka cùng có mặt.

Trước đó, trả lời phỏng vấn chương trình 60 phút của đài CBS, Ivanka Trump cho biết, sẽ không giữ vai trò chính thức nào trong chính quyền của cha. "Tôi sẽ chỉ là một người con gái. Tuy nhiên, như tôi đã nói suốt trong thời gian cha tôi tranh cử rằng tôi say mê một số vấn đề nhất định và tôi quyết đấu tranh cho nó".

Kể từ tháng 1, Ivanka Trump đã trở thành một nhân vật khá nổi bật khi Donald Trump nhậm chức Tổng thống. Con gái cả của Tổng thống Mỹ thường tham gia các cuộc bàn tròn thảo luận và gặp gỡ các lãnh đạo thế giới cùng cha.

Gần đây, Ivanka đã có một văn phòng riêng ở cánh tây Nhà Trắng.

Hoài Linh