Ứng viên Joe Biden tuyên bố gắt, khuyên dân Mỹ đừng tin lời ông Trump
Ứng viên Joe Biden tuyên bố gắt, khuyên dân Mỹ đừng tin lời ông Trump. Ảnh: AP

"Ý tưởng rằng sắp có vắc-xin và mọi thứ sẽ ổn chỉ trong nay mai là vô lý, không có cơ sở", ông Joe Biden cho biết tại Moosic, bang Pennsylvania ngày 17/9, theo Reuters.

Trước đó một ngày, ông Trump khẳng định vắc-xin trị Covid-19 - căn bệnh do virus corona gây ra, sẽ được phân phát trước khi bầu cử Tổng thống Mỹ 3/11 diễn ra.

Hầu hết các chuyên gia y tế, gồm cả ông Robert Redfield - Giám đốc Trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh cho hay, mãi tới giữa năm 2021 mới có thể có một loại vắc-xin ngừa Covid-19.

 

Tổng thống Donald Trump hiện cáo buộc đối thủ tuyên truyền chống vắc-xin. Trong khi đó, ông Joe Biden nhấn mạnh, ông chỉ lắng nghe các nhà khoa học, chứ không phải Tổng thống về vấn đề vắc-xin an toàn.

Ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden cũng cho rằng việc Tổng thống Donald cố tình giảm nhẹ mức độ chết chóc của dịch Covid-19 là một hành vi phạm tội. "Ông ta biết điều đó, biết nhưng không làm gì".

Chính trị gia này cho hay, ông không có quyền để thực thi việc bắt buộc đeo khẩu trang trên cả nước. Tuy nhiên, ông thề sẽ khích lệ các thống đốc bang làm như vậy đồng thời chỉ trích ông Trump vì nghi ngờ tính hiệu quả của khẩu trang.  

Hoài Linh

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Tin tức bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 mới nhất được cập nhật liên tục 24/7 tại Vietnamnet.vn. Mời quý vị và các bạn chú ý theo dõi