Trung Quốc 'xuống tay' gần 350 tỷ mua sầu riêng Malaysia
Trung Quốc chi gần 350 tỷ đồng trong chớp mắt để mua sầu riêng Malaysia. Ảnh: SCMP

Theo SCMP, số lượng sầu riêng kỷ lục được bán ở trên là một phần trong lễ hội sầu riêng trực tuyến Trung Quốc - Malaysia 2020 tại thành phố Khâm Châu.

Nặng tổng số 60 tấn, hàng trăm nghìn quả sầu riêng đã được bán hết sạch trong vòng 50 phút, 48 giây với tổng số tiền là 61,2 triệu ringgit, khoảng 347 tỷ đồng.

Đặc phái viên của Thủ tướng Malaysia tại Trung Quốc Tiong King Sing cho biết, ông tự tin rằng việc xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc sẽ góp phần vào thương mại song phương giữa hai nước. Ông Sing cho hay, theo thống kê, Trung Quốc đã nhập khẩu 600.000 tấn sầu riêng, trị giá 1,7 tỷ USD, từ Malaysia.

"Dù dịch Covid-19 bùng phát song tôi vẫn tin rằng nhu cầu đối với sầu riêng Malaysia sẽ không bị đe dọa", ông Sing cho biết trong bài phát biểu được Giám đốc Hội đồng kinh doanh Malaysia-Trung Quốc Datuk Fong Tian Yong đọc tại một sự kiện ở Kuala Lumpur.

 

Trung Quốc đã nhập khẩu 3.200 tấn cơm sầu riêng đông lạnh, trị giá 41 triệu USD từ Malaysia trong năm 2018.

Phó chủ tịch Khu công nghiệp Khâm Châu Trung Quốc - Malaysia là Datuk Beh Hang Kong cho hay, mới chỉ có khoảng 3% dân số Trung Quốc thử ăn sầu riêng Malaysia. Và rằng sầu riêng có thể là nguồn xuất khẩu lớn của Malaysia.

Hoài Linh

Hít mùi sầu riêng, một loạt nhân viên bưu điện ở Đức nhập viện

Hít mùi sầu riêng, một loạt nhân viên bưu điện ở Đức nhập viện

Mười hai nhân viên bưu điện ở Đức phải được chăm sóc y tế và hàng chục người khác phải đi sơ tán do một gói hàng bốc mùi nồng nặc, mà sau đó được phát hiện là sầu riêng.

Ăn sầu riêng nhiễm khuẩn, hàng trăm người Trung Quốc nhập viện

Ăn sầu riêng nhiễm khuẩn, hàng trăm người Trung Quốc nhập viện

Tổng cộng 523 người dân ở Quảng Tây, Trung Quốc bị ngộ độc thực phẩm, sau khi họ ăn phải những sầu riêng nhiễm khuẩn vớt từ một con tàu bị lật.