Trung Quốc tuyên bố trừng phạt một loạt công ty lớn của Mỹ
Trung Quốc tuyên bố trừng phạt một loạt công ty lớn của Mỹ. Ảnh: Sputniks

Theo CGTN, tuyên bố tại một cuộc họp báo vừa diễn ra, ông Triệu Lập Kiên cho hay, Boeing, Lockheed Martin và Raytheon nằm trong số các công ty, cá nhân của Mỹ sẽ phải đối mặt với trừng phạt của Trung Quốc vì bán vũ khí cho Đài Loan.   

Trung Quốc khẳng định Đài Loan là một tỉnh không thể tách rời của nước này và yêu cầu các nước khác tôn trọng chính sách “Một Trung Quốc”.

Tuần trước, Cơ quan hợp tác an ninh quốc phòng, chịu trách nhiệm giám sát viện trợ quân sự Mỹ cho các nước khác của Lầu Năm Góc, thông báo Bộ Ngoại giao Mỹ phê chuẩn bán 3 hệ thống vũ khí cho Đài Loan, gồm tên lửa, pháo và cảm ứng, tổng trị giá hơn 1 tỷ USD.

 

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã kêu gọi Mỹ huỷ thoả thuận bán vũ khí này và cảnh báo sẽ có đáp trả cần thiết theo diễn biến tình hình.

Hoài Linh

Đàm phán vũ khí hỗn loạn, Nga tố Mỹ ảo tưởng

Đàm phán vũ khí hỗn loạn, Nga tố Mỹ ảo tưởng

Cuộc đàm phán về kiểm soát vũ khí hạt nhân giữa Nga và Mỹ đã rơi vào hỗn loạn sau khi phía Washington đưa ra tuyên bố lạ và bị Moscow phản bác ngay lập tức.  

NATO lập trung tâm không gian theo dấu vũ khí Nga, Trung Quốc

NATO lập trung tâm không gian theo dấu vũ khí Nga, Trung Quốc

NATO sẽ xây dựng một trung tâm không gian mới để theo dấu các vũ khí của Nga và Trung Quốc vì sợ những vũ khí này có thể bắn rơi vệ tinh.