Hãng tin Tân Hoa đưa tin, tài liệu có tựa đề "Năng lượng trong Thời đại mới của Trung Quốc" được Văn phòng Thông tin Quốc vụ viện phát hành, cung cấp bức tranh toàn cảnh về những thành tựu của của quốc gia tỷ dân trong phát triển năng lượng cùng các chính sách và biện pháp cải cách năng lượng then chốt.

Trung Quốc công bố Sách Trắng về Năng lượng
Trung Quốc hiện là nhà sản xuất và tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới. Ảnh: CGTN

Tân Hoa xã trích dẫn tài liệu mô tả Trung Quốc đã trở thành nhà sản xuất và tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới, và quá trình chuyển đổi sang sử dụng năng lượng hiệu quả của cường quốc châu Á này ở mức nhanh nhất trên thế giới.

Sách Trắng nhấn mạnh thêm, Trung Quốc đã và đang nỗ lực trên tất cả các lĩnh vực để cải cách cách thức tiêu thụ năng lượng, xây dựng hệ thống cung cấp năng lượng sạch và đa dạng, thực thi chiến lược năng lượng lấy đổi mới làm động lực, đồng thời cải cách hơn nữa hệ thống năng lượng và mở rộng hợp tác năng lượng quốc tế.

 

Theo Tân Hoa xã, nội dung chính của Sách Trắng được chia thành 7 phần, gồm phát triển năng lượng chất lượng cao trong thời đại mới, các thành tựu lịch sử trong phát triển năng lượng, nỗ lực toàn diện để cải cách tiêu thụ năng lượng, xây dựng một hệ thống cung cấp năng lượng sạch và đa dạng, phát huy vai trò của đổi mới sáng tạo như là động lực chính của phát triển, cải cách sâu rộng hệ thống năng lượng trong mọi lĩnh vực, và tăng cường hợp tác năng lượng quốc tế trên diện rộng.

Thanh Hảo

Năm 2020 đã định hình quan hệ Mỹ - Trung ra sao?

Năm 2020 đã định hình quan hệ Mỹ - Trung ra sao?

Năm 2020 chứng kiến căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh tăng vọt vì rất nhiều vấn đề.

Ngoại trưởng Trung Quốc kêu gọi ông Biden 'tái khởi động đối thoại'

Ngoại trưởng Trung Quốc kêu gọi ông Biden 'tái khởi động đối thoại'

Ông Vương Nghị thúc giục Tổng thống đắc cử Mỹ có "nhận thức đúng đắn" về Trung Quốc và hợp tác với Bắc Kinh "để tái khởi động đối thoại, đưa quan hệ song phương đi đúng hướng và xây dựng lại lòng tin lẫn nhau".