Quân đội Trung Quốc đã bố trí một kho tên lửa khổng lồ khoảng 1.500 quả chĩa vào căn cứ quân sự Mỹ tại Okinawa, Nhật Bản cũng như hòn đảo Đài Loan sau khi các “ông lớn” quốc phòng phát lệnh khẩn.

Trung Quốc chĩa 1.500 quả tên lửa vào căn cứ Mỹ?

Theo báo Daily Star, người đứng đầu cơ quan quốc phòng Đài Loan (Trung Quốc) Phùng Thế Khoan đã đưa ra thông báo chấn động trên trong bối cảnh tình trạng căng thẳng xung quanh tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông có thể làm dấy lên một cuộc chiến tranh.

Theo lời ông Phùng Thế Khoan, các căn cứ Mỹ tại Okinawa cũng như vùng lãnh thổ Đài Loan đều nằm trong tầm bắn của tên lửa đạn đạo DF-16 của Trung Quốc với khả năng nhắm trúng chính xác cao các mục tiêu.

 

Các chuyên gia quân sự cho biết tên lửa DF-16 của Trung Quốc có tầm xa 1.000 – 1.500 km và có thể mang theo nhiều hơn hai đầu đạn.

Thông tin này được đưa ra sau khi Đài Loan tuyên bố tên lửa của họ có thể chạm tới bờ biển Trung Quốc vào cuối tuần trước.

Phát biểu trước các nhà lập pháp hôm 20/3, ông Phùng Thế Khoan cho biết lượng lớn tên lửa trên sẽ tăng cường “sức mạnh quân sự và hiện đại hóa vũ khí” của Trung Quốc. Song ông cũng trấn an rằng Đài Loan có hệ thống phòng thủ tên lửa PAC-3 có thể đánh chặn hiệu quả DF-16.

Tháng 1 vừa qua, Bắc Kinh đã tuyên bố rằng chiến tranh với Mỹ là “một thực tế hiện nay” nếu nước này tiếp tục can dự vào khu vực Biển Đông.

Tin Tức/TTXVN