Ứng viên đảng Cộng hòa đã cười tinh quái trước ý kiến ông sẽ không làm Tổng thống nếu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tháng 11 tới.

Ý kiến trên được nêu ra trong một bài viết trên báo New York Times ngày 7/7. Theo tờ báo này, đáp lại giả thuyết kể trên, Trump "nở một nụ cười tinh quái". Sau đó, ứng viên gây tranh cãi trả lời: "Tôi sẽ cho bạn biết tôi cảm thấy thế nào về điều đó sau khi nó xảy ra".

Trump, Hillary, Tổng thống, Mỹ, ứng viên, bầu cử

Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

 

Tờ báo lưu ý thêm rằng, hoàn toàn có thể có chuyện "ông Trump làm bộ để thu hút thêm sự chú ý của truyền thông".

Nhìn lại chặng đường phi truyền thống mà tỷ phú này đã vượt qua để đạt tới vị trí đại diện cho Đảng Cộng hòa tranh cử vào Nhà Trắng, và nền tảng của ông là một doanh nhân bất động sản chứ không phải một công chức, không ít người đã đặt câu hỏi liệu Trump có thực sự muốn làm Tổng thống hay không.

Thomas Barrack Jr., một nhà đầu tư bất động sản có quan hệ bạn bè thân thiết với Trump, khẳng định với NY Times rằng ông "sẽ không rút lui". Còn Roger Stone, một cố vấn chính trị lâu năm của Trump, khẳng định tỷ phú Mỹ chắc chắn làm Tổng thống nếu chiến thắng.

"Tôi dám chắc về điều đó. Bạn nghĩ ông ấy sẽ từ chức? Tôi không nghĩ điều đó sẽ xảy ra. Chỉ có một ngôi sao trong chương trình Donald Trump, và đó chính là Donald Trump".

Trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, Trump sẽ đấu với đối thủ Đảng Dân chủ, cựu Ngoại trưởng Hillary Cliton.

Trang Business Insider hỏi chiến dịch của Trump rằng, ông thực sự có tính chuyện từ bỏ ghế Tổng thống nếu thắng cử hay không. Phát ngôn viên Hope Hick trả lời: "Ông Trump đang tranh cử Tổng thống để làm cho nước Mỹ vĩ đại lần nữa. Ông ấy mong muốn sẽ đánh bại Hillary Clinton vào mùa thu và làm mọi thứ có thể để đạt được mục tiêu đó".

Thanh Hảo