“Chúng ta đã ngăn chặn triệt để sự xâm nhập của virus ác tính và duy trì chống dịch ổn định bất chấp khủng hoảng y tế trên toàn cầu. Đó là thành công rực rỡ mà chúng ta đã đạt được”, hãng tin KCNA dẫn lời ông Kim phát biểu ở cuộc họp hôm 2/7 của Bộ Chính trị Đảng Lao động.

Ông Kim cũng cảnh báo chống lại sự tự mãn hay buông lỏng trong nỗ lực chống dịch, đồng thời kêu gọi người dân Triều Tiên duy trì “cảnh giác tối đa”.

Triều Tiên ngăn chặn Covid-19 ‘thành công rực rỡ’
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

Hội nghị trên diễn ra trong bối cảnh nhiều nước đang nới lỏng các biện pháp phong tỏa chống Covid-19 nhằm tái mở cửa kinh tế. Hiện trên thế giới đã có hơn 10 triệu người nhiễm bệnh và hàng trăm nghìn người tử vong.

Triều Tiên đã tái mở cửa các trường học, nhưng duy trì lệnh cấm tập trung và bắt buộc người dân đeo khẩu trang ở nơi công cộng nhằm ngăn ngừa nguy cơ nhiễm bệnh, một quan chức thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết hôm 1/7. Tính đến nay, nước này chưa ghi nhận ca nhiễm nào.

 

Bộ Y tế Triều Tiên báo cáo 922 người được xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính với virus corona. Hàng trăm người, chủ yếu là những người xử lý hàng hóa tại các cảng biển và biên giới trên đất liền, thường xuyên được cách ly để theo dõi.

Hội nghị hôm 2/7 cũng đề cập tới công tác xây dựng bệnh viện đa khoa Bình Nhưỡng ở thủ đô. Ông Kim đã bày tỏ sự hài lòng với dự án và cảm ơn các nhà xây dựng đã thực hiện công trình trong điều kiện không thuận lợi.

Dương Lâm

Giải mã chương trình hạt nhân của Triều Tiên

Giải mã chương trình hạt nhân của Triều Tiên

Hiện chưa có thông tin nào khẳng định Triều Tiên đã làm chủ được công nghệ chế tạo lớp vỏ bảo vệ chịu nhiệt cho các đầu tên lửa.

Sức mạnh đáng gờm khó hạ gục của Triều Tiên

Sức mạnh đáng gờm khó hạ gục của Triều Tiên

Các hệ thống phòng thủ của Triều Tiên có thể mạnh hơn nhiều so với điều mà những người bên ngoài vẫn tưởng, dù kỹ thuật đã cũ.