Hàn Quốc đang lập một đơn vị biệt động có nhiệm vụ ám sát ông Kim Jong Un và các chỉ huy quân sự Triều Tiên nếu chiến sự hai nước nổ ra.

Thông tin trên được tờ Thời báo Tài chính (Anh) dẫn nguồn từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết. Theo nguồn tin, việc thành lập biệt đội này dự kiến vào năm 2019, nhưng do quan hệ hai bên căng thẳng nên được đẩy sớm hơn 2 năm.

Tiết lộ về đội ám sát Kim Jong Un
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un - Ảnh: Mirror

Căn cứ kế hoạch, đơn vị này có khoảng 2.000 thành viên, và theo hình mẫu của các lực lượng đặc nhiệm Mỹ, với mục tiêu làm tê liệt Triều Tiên bằng cách tiêu diệt cấu trúc chỉ huy thời chiến của Bình Nhưỡng.

Đây là một phần trong kế hoạch tăng cường phòng thủ có quy mô rộng lớn hơn, hình thành nên hệ thống quốc phòng ‘ba trụ cột’, bao gồm hệ thống phòng ngự theo kiểu tấn công ‘Kill chain’, phòng thủ tên lửa và các biện pháp đáp trả.

 

“Kill chain” là hệ thống phòng ngự theo kiểu tấn công bằng các biện pháp như lựa chọn phương thức tấn công, ra quyết định bắn phá và triển khai công kích sau khi đã theo dõi và nhận diện được vũ khí của địch.

Theo giải thích của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, hệ thống “Kill chain” có thể tìm kiếm và bắn phá tên lửa đạn đạo đặt trên xe ở mọi vị trí tại Triều Tiên trong 30 phút.

Hôm 1/1, một quan chức Triều Tiên nói họ có thể thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) ‘ở mọi lúc, mọi nơi’. Ngay sau đó, Hàn Quốc tuyên bố sẽ đáp trả ‘cứng rắn’ và trừng phạt kinh tế nặng thêm nếu Triều Tiên thử nghiệm vũ khí.

Lê Thu

Kim Jong Un thừa nhận thiếu sót

Kim Jong Un thừa nhận thiếu sót

Trong bài phát biểu chào Năm mới, ông Kim Jong Un thừa nhận "các thiếu sót" với tư cách là một người lãnh đạo.

‘Kim Jong Un sẽ có vũ khí hạt nhân vào 2017’

‘Kim Jong Un sẽ có vũ khí hạt nhân vào 2017’

Kim Jong Un được cho là đã quyết tâm phát triển hoàn thiện vũ khí hạt nhân vào cuối năm 2017, và không có kế hoạch từ bỏ chương trình này, dù phải tốn rất nhiều tiền.

Kim Jong Un huấn luyện chiến đấu giữa đêm

Kim Jong Un huấn luyện chiến đấu giữa đêm

Triều Tiên vừa tiến hành một đợt tập trận chiến đấu pháo binh đặc biệt, với sự quan sát của lãnh đạo Kim Jong Un.

Các loại tên lửa Kim Jong Un đang cất trong kho

Các loại tên lửa Kim Jong Un đang cất trong kho

Đảm nhận vị trí Tổng tư lệnh nước Mỹ, một trong những vấn đề cấp bách nhất mà Donald Trump cần giải quyết là chương trình tên lửa của Triều Tiên.