Tổng thống Pháp gây 'bão mạng' vì lời chúc Tết bằng tiếng Việt

“Tôi xin trân trọng gửi đến những ai đang chào đón Năm mới lời chúc tốt đẹp nhất: sức khỏe, thành công và hạnh phúc!”, ông Macron viết trên trang Facebook hôm 12/2.

Ngoài tiếng Việt, Tổng thống Pháp cũng gửi lời chúc Tết trong ngày đầu năm mới bằng tiếng Pháp, tiếng Trung và tiếng Hàn Quốc. Tính đến thời điểm hiện tại, dòng chúc Tết bằng tiếng Việt của ông trên trang Facebook đã nhận được hơn 20.000 lượt yêu thích (“like”) cùng hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ lại.

Tổng thống Pháp gây 'bão mạng' vì lời chúc Tết bằng tiếng Việt
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: ABC

Đa số các ý kiến bình luận đều bày tỏ sự cảm kích và thích thú trước vị lãnh đạo Chính phủ Pháp “trẻ tuổi” và “dễ mến”. Một số người cũng trân trọng gửi lời chúc Tết đến ông.

 

Ngoài thông điệp chúc Tết, Tổng thống Macron cũng đăng một đoạn clip ngắn, trong đó ông gửi lời chúc “năm Tân Sửu tràn đầy niềm vui, hy vọng và hạnh phúc” đến “tất cả những người đồng hương của chúng ta, những người đón Tết Nguyên đán”.

“Nhiều người đang ở trong nước Pháp và ở nước ngoài chia sẻ di sản văn hóa này và nối kết với Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam và Đông Nam Á. Nhờ sự năng động của các bạn và sự gắn kết vào các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, liên kết, kinh tế và chính trị, các bạn đã góp phần giúp nước Pháp mở ra những chân trời mới và xây dựng tương lai của đất nước chúng ta”, ông Macron nhấn mạnh.

Ông Macron cũng tái nhắc lại cam kết của Pháp trong việc chống phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử, đặc biệt là đối với người gốc Á.

Tuấn Anh

Những lễ hội 'độc, lạ' về trâu bò trên thế giới

Những lễ hội 'độc, lạ' về trâu bò trên thế giới

Tại một số nơi trên thế giới, người dân địa phương đang tổ chức những lễ hội truyền thống khác thường, sử dụng trâu bò hoặc hình nộm của chúng.

Những ý nghĩa con trâu đại diện trong quan niệm Trung Quốc

Những ý nghĩa con trâu đại diện trong quan niệm Trung Quốc

Trong quan niệm của người Trung Quốc cổ đại, chú trâu trong ngũ hành có thuộc tính Thủy (nước) và Thổ (đất).