Tổng thống Cộng hòa Czech Milos Zeman tuyên bố, ông là đặc vụ của Tổng thống Nga Putin cũng như nhiều nhà lãnh đạo khác trên trên thế giới.

Theo RT, ông Zeman tuyên bố như vậy tại một cuộc họp báo được truyền hình trực tiếp hôm 11/3 tại Prague. Tại cuộc họp, ông Zeman thông báo sẽ tranh cử nhiệm kỳ 2 vào năm 2018.

Tổng thống Czech đùa là đặc vụ của Nga, Mỹ
Ảnh: RT

Dù Tổng thống Cộng hòa Czech không có nhiều quyền lực, song ông Zeman, 72 tuổi, thắng cử năm 2013, vẫn là một trong những nhân vật được ưa thích nhất tại quốc gia này, đặc biệt là ở nông thôn.

 

Tổng thống Zeman ủng hộ siết chặt quan hệ với Nga và Trung Quốc, ủng hộ Israel, giới hạn số người xin tị nạn từ các nước Hồi giáo.

Khi được một kênh truyền hình của Nga hỏi rằng, liệu ông có ngại khi bị coi là đặc vụ của Nga hay không, vị Tổng thống này đã chế giễu giới truyền thông trong nước vì chỉ trích ông ủng hộ Moscow.

"Tôi là đặc vụ của Nga, đặc biệt là của ông Vladimir Putin”, ông Zeman nói bằng tiếng Nga. "Tôi cũng phải bổ sung rằng, tôi là đặc vụ của Chủ tịch Trung Quốc, đặc vụ của tân Tổng thống Mỹ. Tôi là đặc vụ của Israel, quốc gia mà tôi luôn ủng hộ".

Tổng thống Czech chốt câu nói đùa bằng tuyên bố: "Trên thực tế, tôi là đặc vụ của một quốc gia duy nhất: Cộng hòa Czech".

Ông Zeman cũng cho hay, những lời chỉ trích của báo giới cũng là một phần nguyên do khiến ông tái tranh cử.

  • Hoài Linh