Theo hãng thông tấn Reuters, Tòa án tối cao Mỹ đã bác đơn kháng cáo của ông Trump để khiếu nại hàng nghìn phiếu bầu vắng mặt ở bang Wisconsin mà không đưa ra bình luận gì. Đây là tiểu bang cựu Tổng thống thua ông Joe Biden tới hơn 20.000 phiếu.

Tòa án tối cao 'khép hồ sơ' vụ kiện gian lận bầu cử của ông Trump
Cựu Tổng thống Donald Trump bị Tòa án Tối cao bác đơn kiện cuối cùng về cuộc bầu cử 2020. Ảnh: Reuters

Đây là đơn kiện cuối cùng trong số 3 đơn kiện được đệ trình lên Tòa án Tối cao ở thời điểm gần cuối nhiệm kỳ của Tổng thống Trump bị các thẩm phán từ chối tiếp nhận. Cơ quan tư pháp đứng đầu nước Mỹ hôm 22/2 cũng đã bác bỏ 2 đơn kháng cáo khác của ông Trump.

Chúng bao gồm lần khiếu nại thứ hai đối với kết quả bầu cử ở Wisconsin, và trường hợp còn lại liên quan đến kết quả bầu cử ở bang Pennsylvania, nơi cựu Tổng thống cũng thua ông Biden. Trước đó, các tòa án cấp dưới đã ra phán quyết chống lại ông Trump trong cả 3 trường hợp.

Đối với trường hợp của bang Wisconsin, cựu Tổng thống Trump đã khởi kiện 2 ngày sau khi bang này chứng nhận kết quả bầu cử, nhằm khiếu nại một số chính sách về bầu cử ở tiểu bang này, bao gồm chính sách cho phép bỏ phiếu vắng mặt giữa mùa dịch Covid-19.

 

Cả thẩm phán liên bang và Tòa phúc thẩm số 7 có trụ sở ở Chicago đều bác bỏ các khiếu nại của phe ông Trump, với lý do cựu Tổng thống đã chờ quá lâu mới nộp đơn khởi kiện.

Cũng trong ngày 8/3, Tòa án tối cao đã bác đơn kiện liên quan đến kết quả bầu cử 2020 của luật sư L Lin Wood, một đồng minh của ông Trump.

Luật sư L Lin Wood cũng từng yêu cầu các thẩm phán chặn cuộc bầu cử bổ sung vào Thượng viện hôm ngày 5/1 ở bang Georgia, song đã bị bác bỏ. Trong cuộc bầu cử này, đảng Dân chủ thắng cả 2 ghế, qua đó giành luôn quyền kiểm soát Thượng viện Mỹ.

Việt Anh

Ông Trump lần đầu tiên trở lại New York sau khi mãn nhiệm

Ông Trump lần đầu tiên trở lại New York sau khi mãn nhiệm

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trở lại thành phố quê hương New York lần đầu tiên kể từ khi rời Nhà Trắng.

Thượng nghị sĩ Mỹ tin đảng Cộng hòa không thể thiếu ông Trump

Thượng nghị sĩ Mỹ tin đảng Cộng hòa không thể thiếu ông Trump

Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Axios, thành viên Cộng hòa bang Nam Carolina cho rằng, con đường phía trước của đảng này sẽ gắn với cựu Tổng thống Donald Trump, không thể không có ông.