Theo hãng thông tấn Reuters, các thẩm phán Tòa án tối cao Mỹ đã bác đề nghị của ông Trump để tạm dừng quá trình chuyển hồ sơ thuế của cựu Tổng thống cho công tố viên Hạt Manhattan Cyrus Vance.

Động thái trên được cho là đỉnh điểm của cuộc chiến pháp lý kéo dài, liên quan đến các vấn đề về thuế và thu nhập tài chính của cựu Tổng thống Trump. Đây cũng được xem là một thắng lợi đối với công tố viên Cyrus Vance.

Tóa án tối cao Mỹ 'bật đèn xanh' để điều tra ông Trump
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Ông Vance đã tìm cách điều tra các hồ sơ thuế của cựu Tổng thống từ 2019, và từng gửi trát đòi công ty kế toán Mazars cho phép tiếp cận các hồ sơ cá nhân cùng các công ty của ông Trump. Mazars tuyên bố sẽ tuân thủ trát đòi hầu tòa, nhưng ông Trump đã kiện lại để ngăn chặn việc hồ sơ thuế bị công bố.

 

Vào ngày 7/10 năm ngoái, một tòa án cấp dưới tại New York đã yêu cầu Mazars phải tuân thủ trát đòi hầu tòa và chuyển giao các tài liệu của cựu Tổng thống cho công tố viên hạt Manhattan.

Phía luật sư của ông Trump hiện chưa đưa ra bình luận gì về phán quyết của tòa án.

Việt Anh

Đề nghị lạ thường của ông Trump với Kim Jong Un sau thượng đỉnh ở Hà Nội

Đề nghị lạ thường của ông Trump với Kim Jong Un sau thượng đỉnh ở Hà Nội

Năm 2019, Tổng thống Mỹ khi đó là ông Donald Trump đã đề nghị đưa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un từ Hà Nội về Bình Nhưỡng bằng chiếc Không lực 1.

Hàng loạt thành viên Cộng hòa muốn bỏ đảng theo ông Trump

Hàng loạt thành viên Cộng hòa muốn bỏ đảng theo ông Trump

Một nửa thành viên Cộng hòa cho biết họ sẽ bỏ đảng này nếu theo cơ cấu như hiện nay, và gia nhập đảng mới nếu cựu Tổng thống Donald Trump làm lãnh đạo.