Hôm 24/9, sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tuyên bố mở cuộc điều tra luận tội chính thức đối với tổng thống vì cho rằng ông lạm dụng quyền lãnh đạo Nhà Trắng và tìm kiếm sự trợ giúp của Ukraina để hạ bệ đối thủ Joe Biden, Tổng thống Trump khẳng định động thái sẽ mang lại những thứ "tích cực" cho ông. Dự đoán này hiện có vẻ đúng, ít nhất với chiến dịch vận động tái tranh cử ghế lãnh đạo đất nước vào năm 2020 của ông.

Tin vui bất ngờ cho ông Trump sau 'đòn hiểm' của hạ viện
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: ABC

Theo báo Washington Times, Brad Parscale, Giám đốc phụ trách chiến dịch tái tranh cử của ông Trump khoe đã nhận được tiền quyên góp tăng đột biến sau đòn tấn công mới nhất của phe Dân chủ. "Trong vòng 24 tiếng đồng hồ kể từ sau tuyên bố luận tội của bà Nancy Pelosi, chiến dịch vận động của @realDonaldTrump và đảng Cộng hòa đã chứng kiến sự bùng nổ tiền quyên quỹ ủng hộ!", ông Parscale viết trên Twitter.

 

Ông Parscale tiết lộ thêm, số tiền quyên quỹ "khủng" dành cho chiến dịch tái tranh cử của lãnh đạo Nhà Trắng lên tới 5 triệu USD trong 24 giờ, từ các nhà tài trợ ở cả 50 bang khắp nước Mỹ. Ông Parscale coi các con số này thể hiện sự ủng hộ to lớn và dự đoán chúng sẽ giúp mang lại một chiến thắng vang dội cho ông Trump vào năm 2020.

Nhóm vận động tái tranh cử của ông Trump hiện vẫn kêu gọi các nhà tài trợ nhỏ tham gia vào "đội ngũ chống luận tội" của tổng thống để đáp trả phe Dân chủ.

Tuấn Anh