Ca Covid-19 ở Ấn Độ giảm mạnh, Việt Nam thuộc nhóm được Mỹ chia sẻ vắc xin
Tổng thống Đức tiêm vắc-xin AstraZeneca, Pháp sắp chạm đỉnh dịch

Theo ABC News, Mỹ sẽ chuyển gần 19 triệu liều qua Covax. Thông qua Covax, khoảng 6 triệu liều sẽ được chuyển cho khu vực Mỹ Latinh và Caribbe, 5 triệu liều cho châu Phi và 7 triệu liều cho khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam.

Số vắc xin còn lại, hơn 6 triệu liều sẽ được Mỹ chuyển trực tiếp cho một số nước, trong đó có Canada, Mexico, Ấn Độ và Hàn Quốc.  

Italia tiêm vắc xin cho toàn bộ người trên 12 tuổi

Italia ngày 3/6 đã quyết định tiêm chủng cho người trên 12 tuổi sau khi Cơ quan Dược phẩm châu Âu phê duyệt vắc xin Pfizer/BioNTech cho trẻ em từ 12 tới 15 tuổi vào tuần trước.

Sau khởi đầu chậm chạp do các vấn đề tổ chức và thiếu nguồn cung, chương trình tiêm chủng của Italia đã được đẩy nhanh. Hơn 35 triệu liều đã được tiêm, với 12,4 triệu người – tương đương 23% dân số Italia đã được tiêm chủng đầy đủ, số liệu của Bộ Y tế nước này cho biết.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cảnh báo việc tiêm ngừa Covid-19 cho trẻ em chỉ nên được cân nhắc trong những trường hợp đặc biệt do nó có khả năng gây ra các vấn đề đạo đức.

Hơn 2 tỷ liều vắc xin được tiêm 

Hơn 2 tỷ liều vắc xin ngừa Covid-19 đã được tiêm trên toàn thế giới, Guardian dẫn số liệu thống kê từ các nguồn chính thức cho thấy.

Cột mốc quan trọng này diễn ra sáu tháng sau khi chiến dịch tiêm chủng chống Covid-19 đầu tiên được bắt đầu. Ít nhất 2.109.696.022 liều vắc xin đã được tiêm ở 215 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Israel vẫn là quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất, cứ 10 người lại có 6 người được tiêm phòng đầy đủ. Tiếp đó là Canada với 59% dân số được tiêm ít nhất một mũi, Anh 58,3%, Chile 56,6% và Mỹ 51%.

Cho tới giờ, chỉ còn 6 nước trên thế giới chưa bắt đầu tiêm chủng là Triều Tiên, Haiti, Tanzania, Chad, Burundi và Eritrea.

Với chương trình tiêm chủng hiện được đẩy mạnh, Trung Quốc đang dẫn đầu nhóm các nước tiêm chủng nhanh nhất trong tuần qua, tiêm 1,37% dân số mỗi ngày. Bahrain và Uruguay cũng tiêm chủng cho 1% dân số mỗi ngày.

 

Ca nhiễm ở Ấn Độ giảm mạnh

Ấn Độ ngày 3/6 ghi nhận 134.154 ca nhiễm Covid-19 trong ngày, gần mức thấp nhất kể từ ngày 8/4, hãng tin Bloomberg dẫn dữ liệu của chính phủ nước này. Ca tử vong ở Ấn Độ tăng thêm 2.887 trường hợp, lên 337.989.

Theo Reuters, Chính phủ Ấn Độ sẽ mua 300 triệu liều vắc xin từ hãng dược phẩm địa phương Biological E, cho dù vắc xin này đang trải qua thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3.

Ca nhiễm Covid-19 ở Singapore tăng vọt

Giới chức Singapore cho biết, đã xác nhận sơ bộ 35 ca nhiễm Covid-19 mới ở địa phương, mức cao nhất kể từ giữa tháng 5. Trong số các ca nhiễm mới, 22 ca liên quan tới một ổ dịch tại nhà khuyết tật dành cho người trưởng thành.

Các nước cam kết dành 2,4 tỷ USD cho Covax

Các quốc gia và các nhà tài trợ ngày 3/6 cam kết gần 2,4 tỷ USD cho chương trình chia sẻ vắc xin Covax, mở rộng các nỗ lực để cung cấp vắc xin ngừa Covid-19 cho nhiều người hơn nữa ở các quốc gia nghèo hơn.

Thông báo trên được đưa ra tại hội nghị thượng đỉnh trực tuyến do Nhật và Liên minh vắc xin GAVI chủ trì.

Số tiền trên sẽ cho phép Covax bảo đảm phân phát 1,8 tỷ liều vắc xin đến các quốc gia có thu nhập thấp hơn vào năm 2021 và đầu 2022, đủ để bảo vệ 30% số người trưởng thành ở các quốc gia trên, GAVI cho biết.

Hoài Linh

Mỹ chia sẻ 7 triệu liều vắc xin cho châu Á, trong đó có Việt Nam

Mỹ chia sẻ 7 triệu liều vắc xin cho châu Á, trong đó có Việt Nam

Mỹ sẽ chia sẻ 7 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 cho khu vực châu Á, trong đó bao gồm Việt Nam.

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.